Thứ hai, 04/11/2019 - 15:20

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tưởng niệm 39 nạn nhân trong xe tải

Dân trí

Đại sứ quán Anh và Tổng lãnh sự quán Anh tại Việt Nam sáng nay đã tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng chứa xe tải ở Essex hồi tháng 10.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tưởng niệm 39 nạn nhân trong xe tải - 1

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tưởng niệm 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex. (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

Sáng nay 4/11, Đại sứ quán Anh và Tổng lãnh sự quán Anh tại Việt Nam đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ 39 nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch tại Essex, Anh hôm 23/10.

“Chúng tôi xin chân thành gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của các nạn nhân, cũng như tất cả những ai đã bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”, thông báo trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Anh cho biết.

Trước đó, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cũng gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe tải ở Essex.

“Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng tại thời điểm này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam. Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy”, Đại sứ Ward nói.

Đại sứ Anh tiếc thương 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải

Đại sứ Ward cũng cho biết, mặc dù các cơ quan chức năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, song cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Cảnh sát hạt Essex ngày 1/11 cho biết, họ tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng đông lạnh là công dân Việt Nam và vẫn đang liên lạc với chính phủ Việt Nam cũng như gia đình các nạn nhân ở Việt Nam. Tuy nhiên, cảnh sát cũng cho biết, danh tính của 39 thi thể sẽ không được thông báo cho tới khi có bằng chứng xác thực được thu thập từ nhiều quốc gia và chính thức đệ trình lên cơ quan điều tra.

Thành Đạt