Thứ ba, 05/11/2019 - 19:13

Đại sứ Canada kêu gọi chạy vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo Việt Nam

Dân trí

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul đã có chuyến thăm và trao quà tới các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bà Paul cũng kêu gọi cộng đồng tham gia sự kiện chạy để quyên góp nhằm giúp đỡ cho những em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam.

Đại sứ Canada kêu gọi chạy vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo Việt Nam - 1

Đại sứ Paul và thành viên ban tổ chức cuộc chạy cùng những người nổi tiếng kêu gọi cộng đồng quan tâm và ủng hộ các bệnh nhi. (Ảnh: Đức Hoàng)

Ngày 5/11, Đại sứ Paul cùng các đại diện từ Hội hữu nghị Việt Nam - Canada, các đối tác và nhà tài trợ, cùng một số nghệ sĩ đã tới thăm các bệnh nhi mắc bệnh ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Đây là sự kiện được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với những số phận kém may mắn, cũng như động viên gia đình các em lạc quan chiến đấu với bệnh tật. Nhân dịp này, bà Paul kêu gọi cộng đồng sẽ tham gia “Cuộc chạy vì Trẻ em Hà Nội năm 2019”, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Đại sứ Canada kêu gọi chạy vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo Việt Nam - 2

Bà Paul trao đồ chơi và quà tặng cho các bệnh nhi nhỏ tuổi. (Ảnh: Đức Hoàng)

Cuộc chạy vì Trẻ em Hà Nội là cuộc chạy được tổ chức thường niên nhằm kêu gọi sự quyên góp của cộng đồng để thực hiện các ca phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh và ung thư tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Paul đã gửi lời cảm ơn tới đối tác, nhà tài trợ vì đã cùng đồng hành với Đại sứ quán Canada trong nhiều năm qua để thực hiện các hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp đỡ cho những trẻ em không gặp may mắn, mắc bệnh hiểm nghèo khi tuổi đời còn nhỏ.

Đại sứ Canada kêu gọi chạy vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo Việt Nam - 3

Đại sứ Paul chăm chú lắng nghe một bạn nhỏ trình diễn văn nghệ. (Ảnh: Đức Hoàng)

“Tôi đã có vinh dự ngày hôm nay được tới thăm các bệnh nhi đang tiếp nhận điều trị. Đây thực sự là một trải nghiệm cảm động. Tôi cảm thấy xúc động khi chứng kiến và lắng nghe các hoàn cảnh (từ các bệnh nhi). Vì vậy, tôi hy vọng sẽ có nhiều người sẽ cùng chúng tôi tham dự cuộc chạy”, bà Paul nhấn mạnh.

Đại sứ Canada kêu gọi chạy vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo Việt Nam - 4

Đại sứ Paul, Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, ca sỹ Thái Thùy Linh tham gia tiết mục hát cho các bệnh nhi. (Ảnh: Đức Hoàng)

Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, người trong nhiều năm qua đã đồng hành với Đại sứ quán Canada tham gia hoạt động gây quỹ ý nghĩa, cho biết: “Tôi chỉ có một mục đích duy nhất đó là cứu các em nhỏ. Các bạn Canada đã truyền cảm hứng cho chúng tôi trong nhiều năm qua về cuộc chạy có ý nghĩa. Tôi hy vọng cộng đồng sẽ tham gia để cùng chạy với nhau, để kêu gọi các nhà hảo tâm, các công ty, cơ quan, cá nhân góp sức trên hành trình đi tìm sự sống cho các con em của những bà mẹ Việt Nam”.

Đại sứ Canada kêu gọi chạy vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo Việt Nam - 5

Đại sứ Paul hướng dẫn một bệnh nhi tô màu ở "Lớp học hy vọng". Lớp học này được tổ chức trong nhiều năm qua nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh, cũng như truyền cho các bệnh nhi niềm lạc quan vào cuộc sống. (Ảnh: Đức Hoàng)

Trong hơn 15 năm qua, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội được tổ chức thường niên và đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2018 đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 10.000 người và quyên góp được hơn 1 tỷ đồng. Số tiền quyên góp được sử dụng để thực hiện phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và chương trình Nhịp tim Việt Nam (Heart Beat Vietnam) của Quỹ VinaCapital.

Cuộc chạy vì Trẻ em Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra vào lúc 7h ngày 8/12 tại Công viên Thống nhất, Hà Nội.

Đức Hoàng