Tân Đại sứ Canada chạy bộ ủng hộ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul, người vừa bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam được 2 tuần, sẽ cùng những nhân vật nổi tiếng như nghệ sĩ NSND Lê Khanh, MC Phan Anh sẽ tham gia “Cuộc chạy Vì Trẻ em Hà Nội 2018” để giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh tim và ung thư.


Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul (thứ ba từ sái sang) và các nhà tổ chức tham gia cuộc họp báo chiều ngày 26/11

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul (thứ ba từ sái sang) và các nhà tổ chức tham gia cuộc họp báo chiều ngày 26/11

Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội chiều ngày 26/11 đã tổ chức cuộc họp báo về “Cuộc chạy Vì Trẻ em Hà Nội 2018”, sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tới. Đây là sự kiện thường niên kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim và ung thư.

“Cuộc chạy Vì Trẻ em Hà Nội” ra đời vào năm 2000 dưới tên gọi Terry Fox Run, một chương trình chạy bộ từ thiện nổi tiếng của Canada, và đổi tên cho phù hợp với Việt Nam vào năm 2009. Cuộc chạy thường niên thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Sự kiện quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm và số tiền được dùng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nhỏ tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh và ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam.

Ngay sau khi bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam 2 tuần trước, bà Deborah Paul đã cùng các nghệ sĩ Việt Nam tới thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hi vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ”, Đại sứ Deborah Paul chia sẻ. “Sức khỏe của trẻ em là một trong những ưu tiên toàn cầu của Canada. Chúng tôi cam kết với ưu tiên này thông qua nhiều sáng kiến”.

Cựu Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Thị Hồi, hiện là Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, cho biết kể từ năm năm 2009 đến nay đã có trên 350 trẻ em mắc bệnh tim và ung thư được hỗ trợ chi phí điều trị từ nguồn tiền quyên góp được từ cuộc chạy.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Canada, cho hay cuộc chạy ngày càng thu hút đông đảo mọi người tham gia và số tiền ủng hộ gia tăng theo từng năm là bởi ý nghĩa nhân văn của sự kiện và sự minh bạch của từng đồng quyên góp từ các doanh nghiệp và cá nhân.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhân vật nổi tiếng như NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, ca sĩ Đức Tuấn, Hoa hậu nhân ái-Hoa hậu áo dài người Việt Thế giới 2017 Lê Ngọc Diệp, Hoa hậu Dương Thùy Linh...

MC Phan Anh chia sẻ, anh tham gia cuộc chạy vì ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động này. Ngoài việc chung tay nhằm kêu gọi tấm lòng thiện nguyện và thúc đẩy trách nhiệm xã hội, Phan Anh cũng xem cuộc chạy là lời nhắc nhở về việc rèn luyện sức khỏe và tạo tấm gương tốt để các con noi theo.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội sẽ diễn ra vào 7 giờ sáng ngày 2/12 tại Công viên Thống nhất Hà Nội. Sự kiện cũng bao gồm các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các ca sỹ, các nhóm tài năng thiếu nhi, trình diễn võ thuật…

An Bình