Đặc sắc Gala "Tết Việt" của sinh viên Việt Nam ở Canada

Đón chào năm mới Ất Mùi 2015, các bạn trẻ Việt Nam đang học tập ở thành phố Ottawa, Canada thuộc Hội sinh viên quốc tế Việt Nam đã tổ chức rất thành công buổi biểu diễn văn nghệ - gala “Tết Việt” vào tối ngày 22/2 (mùng 3 Tết).

Các nữ sinh trình diễn áo dài
Các nữ sinh trình diễn áo dài
 
Trong nhiều năm qua, gala chào năm mới của Hội sinh viên quốc tế Việt Nam ở Ottawa đã trở thành “sân chơi” không thể thiếu tạo sự đoàn kết - gắn bó giữa những người con xa xứ, rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể và kết nối cộng đồng trong giới sinh viên - du học sinh Việt Nam và người gốc Việt tại Canada.

Gala “Tết Việt” hàng năm của Hội sinh viên quốc tế Việt Nam ở Ottawa không chỉ giữ gìn truyền thống văn hóa Việt trong trong cộng đồng người Việt mà còn góp phần đưa văn hóa Việt gần hơn tới bạn bè Canada và quốc tế.

Gala Tết Việt năm nay, bất chấp bão tuyết và nhiệt độ giảm xuống -20 độ C, vẫn thu hút hàng trăm khán giả mọi lứa tuổi tham gia. Các khán giả không chỉ ở Ottawa mà còn đến từ các thành phố khác như Montreal và Toronto.

Sự chuyên nghiệp của ban tổ chức do Chủ tịch Hội sinh viên quốc tế Việt Nam Phạm Tùng đứng đầu, cộng với sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường ở Ottawa đã mang lại cho khán giả một chương trình “Tết Việt” đầy ý nghĩa và đáng nhớ.

Khán giả không chỉ được thưởng thức những ca khúc rộn ràng về mùa xuân, về tết cổ truyền dân tộc; những giai điệu và màn múa ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước và con người Việt Nam, mà còn được giao lưu, tìm hiểu phong tục, tập quán của người Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền.

Thêm vào đó, phiên bản kịch Táo quân nói về cuộc sống và học tập của sinh viên du học nước ngoài, cũng như màn trình diễn nhảy hiện đại của các học sinh cấp III đã góp phần phong phú cho gala Tết Việt.

Gala Tết Việt kết thúc trong sự hài lòng của tất cả người những người tham dự. Nhiều người thán phục khi biết tất cả các tiết mục trong chương trình đều do các diễn viên không chuyên là sinh viên và du học sinh Việt Nam xây dựng và biểu diễn.

Thực sự, các bạn trẻ đã truyền đi mạnh mẽ “hơi thở” mùa xuân và tình yêu quê hương, đất nước ngay trên đất Canada những ngày đầu năm giá lạnh. Chúc cộng đồng sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Canada nói riêng và trên thế giới nói chung ngày càng đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng đất nước và giữ gìn bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc.

Theo Dương Hoa, Viên Luyến, Lê Hoàng (P/v TTXVN tại Canada)
Tin liên quan
Đang được quan tâm