Cựu Thủ tướng Berlusconi trắng án trong bê bối tình dục

Ngày 10/3, Tòa án tối cao Italy đã tuyên trắng án đối với cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi sau 9 giờ tranh luận giữa các thẩm phán về cáo buộc ông này dính líu tới vụ bê bối mua dâm gái vị thành niên.

Ông Silvio Berlusconi
Ông Silvio Berlusconi

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, phán quyết này y án bản án Tòa án phúc thẩm Milan đưa ra hồi tháng 7/2014, trong đó bác bản án sơ thẩm 7 năm tù đối với ông Berlusconi tuyên hồi tháng 6/2013 vì tội mua dâm một cô gái vị thành niên người Morocco, do cho rằng không có bằng chứng cho thấy ông Berlusconi biết tuổi thật của cô gái này vào thời điểm mua dâm vào năm 2009 khi ông đang là người đứng đầu Chính phủ Italy.

Báo chí Italy đưa tin vị cựu thủ tướng 78 tuổi này tỏ ra hài lòng với phán quyết của Tòa án tối cao, đồng thời khẳng định vụ bê bối trên là một "âm mưu" của các đối thủ chính trị nhằm gạt bỏ ông khỏi đời sống chính trị Italy.

Sự nghiệp chính trị của ông Berlusconi luôn gắn liền với các vụ bê bối và tai tiếng. Mới đây, ông Berlusconi cũng vừa mãn hạn án phạt lao động công ích một năm mà Tòa án Milan tuyên trước đó vì tội gian lận tài chính và trốn thuế. Vụ việc này đã khiến ông Berlusconi bị truất phế khỏi Thượng viện, bị tước quy chế miễn truy tố, bị cấm xuất ngoại và không được tham gia tranh cử trong bất cứ cuộc bầu cử nào cho đến năm 2019.

Theo TTXVN/baotintuc.vn

Đang được quan tâm