Cụ bà Trung Quốc tại Mỹ đánh trả kẻ tấn công

(Dân trí) - Một cụ bà 76 tuổi gốc Trung Quốc đã dùng gậy chống trả kẻ tấn công, khiến đối tượng này phải nhập viện.

Cụ bà Trung Quốc tại Mỹ đánh trả kẻ tấn công

Khi bà Xie Xiaozhen từ Quảng Đông (Trung Quốc) đang chờ để sang đường hôm 17/3 ở San Francisco (Mỹ), một người đàn ông da trắng, ngoài 30 tuổi, bất ngờ hét lớn "dân Trung Quốc" và đấm vào mặt bà.

Trước tình huống bất ngờ, bà Xie đã dùng gậy gỗ mà bà nhìn thấy gần đó để chống trả, khiến kẻ tấn công bị thương.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy bà Xie vẫn còn run sợ và bật khóc khi cảnh sát tới hiện trường. "Tại sao anh lại đánh tôi?", bà Xie nói, trong khi một tay vẫn giữ túi đá chườm vào vết thương.

Cạnh đó, kẻ tấn công bà Xie được đưa lên cáng tới bệnh viện, trong khi máu vẫn ra từ miệng tên này.

Đây là một trong những vụ tấn công mới nhất nhằm vào người Mỹ gốc Á lớn tuổi tại San Francisco.

Cảnh sát không tiết lộ động cơ phía sau vụ việc, tuy nhiên nhiều người tin rằng bà Xie bị tấn công vì bà là người gốc Á.

Trong cuộc phỏng vấn với Thời báo Hoàn Cầu, Chen Dehe, con rể của bà Xie, cho biết bà đã chống trả kẻ tấn công vì cảm thấy "không để bị bắt nạt". Chen nói rằng bà Xie luôn nhận thức được vấn đề phân biệt chủng tộc và từng lên tiếng bảo vệ một người Trung Quốc bị phân biệt đối xử trên xe buýt.

Hiện bà Xie vẫn còn bị choáng sau vụ tấn công. Mắt bà vẫn bị sưng và tầm nhìn bị ảnh hưởng do bị chảy máu.

Vụ việc của bà Xie đã thu hút sự chú ý của truyền thông và mạng xã hội. Nhiều người dành lời khen cho bà Xie vì đã dám đứng lên chống lại kẻ tấn công và phản kháng nạn phân biệt chủng tộc.

Các hành vi phân biệt chủng tộc ngày càng lan rộng ở Mỹ. Tuần này, 8 nạn nhân, trong đó có 6 phụ nữ gốc Á, đã thiệt mạng trong vụ xả súng liên hoàn ở Atlanta.

Bài liên quan
Đang được quan tâm