1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Covid-19 bùng phát trên tàu chiến Mỹ ở Biển Đông

Minh Phương

(Dân trí) - Ba thủy thủ trên tàu sân bay USS Roosevelt của Hải quân Mỹ triển khai ở Biển Đông được xác nhận mắc Covid-19.

Covid-19 bùng phát trên tàu chiến Mỹ ở Biển Đông - 1
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (Ảnh: Reuters)

Washington Post dẫn thông cáo của Hải quân Mỹ ngày 15/2 cho biết, 3 thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đánh dấu lần thứ hai dịch Covid-19 bùng phát trên tàu chiến này của Mỹ trong vòng một năm qua. Cả ba thủy thủ này đều không có triệu chứng và đã được cách ly trên tàu. Những người tiếp xúc gần với họ cũng bị cách ly.

Thông cáo cho biết thêm, thủy thủ đoàn tiếp tục tuân thủ các quy định và khuyến cáo y tế của Hải quân và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), trong đó có đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

"Hạm đội Thái Bình Dương cam kết thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ sức khỏe của lực lượng. USS Theodore Roosevelt vẫn hoạt động bình thường", thông cáo nêu rõ.

Mặc dù, Covid-19 từng bùng phát trên một số tàu chiến của Mỹ, nhưng chỉ có tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và tàu khu trục USS Kidd bùng phát dịch khi đang hoạt động ngoài khơi.

Năm ngoái, tàu USS Theodore Roosevelt được triển khai từ tháng 1 đến tháng 7. Tháng 12/2020, con tàu rời cảng San Diego để bắt đầu đợt triển khai tiếp theo. Gần đây, con tàu đã triển khai cùng với tàu sân bay USS Nimitz ở Biển Đông.