Thứ bảy, 26/03/2016 - 15:17

Công ty Mỹ phá nhầm nhà dân vì dùng Google Map

Dân trí

Một công ty chuyên dịch vụ phá dỡ ở Mỹ đã phá dỡ nhầm ngôi nhà của một người phụ nữ trẻ do lỗi định vị của Google Map, BBC đưa tin hôm nay 26/3.


Diaz và cậu con trai nhỏ. (Ảnh: BBC)

Diaz và cậu con trai nhỏ. (Ảnh: BBC)

Theo BBC, hôm 22/3 vừa qua, một nhóm các công nhân của nhà thầu Billy L. Nabors nhận được hợp đồng phá dỡ tòa nhà tại địa chỉ 7601 đường Calypso Drive, thành phố Rowlett, Texas.

Tuy nhiên, họ đã dùng Google Map để tìm kiếm địa chỉ này và cuối cùng cũng đến số nhà 7601 nhưng lại ở đường Cousteau Drive. Điều đáng nói là, nhóm công nhân của công ty này không nhận ra sai sót này và vẫn thản nhiên phá dỡ ngôi nhà.

Chủ của ngôi nhà này là Lindsey Diaz. Cô đã nhận được tin báo từ hàng xóm về việc một nhóm người tới phá dỡ nhà cô. Tuy nhiên, khi trở về đến nơi, căn nhà của cô đã bị phá dỡ. “Lúc ấy tôi thực sự sốc và không tin vào những gì đang xảy ra”, Diaz nói.

Đây là căn hộ đầu tiên mà Diaz mua. Hồi tháng 12 năm ngoái, nó đã bị hư hại sau một trận bão lốc. Kể từ đó, cô và gia đình chuyển tới sống cùng những người họ hàng hoặc ở khách sạn, hoặc trong căn hộ đi thuê, trong khi những người hàng xóm cũng quyên góp giúp cô sửa sang lại nơi ở.

Diaz cho biết, cô đã nhận được lời xin lỗi nhưng cũng khuyên công ty Billy L. Nabors nên thay đổi cách thức làm việc để tránh xảy ra những sai lầm không đáng có như vụ việc này. Về phía công ty Billy L. Nabors, họ đổ lỗi hoàn toàn do Google Map.

Theo Engadget, căn nhà Diaz đang sống có địa chỉ là 7601 Calypso Dr. Tuy nhiên, Google Map đã đặt nhầm địa chỉ cùng căn nhà phải được phá dỡ sang nhà của Diaz. Trong khi, cả hai dịch vụ bản đồ Apple Map và MapQuest đều định vị chính xác vị trí 7601 Cousteau Dr thì Google Map vẫn chưa được cập nhật. Mặc dù liên tục được cập nhật trong những năm qua, nhưng Google Map vẫn không tránh khỏi những sai sót.

Minh Phương

Tổng hợp