Con trai Thủ tướng Singapore lên tiếng sau chuyện gia đình mâu thuẫn

(Dân trí) - Lý Hồng Nghị, con trai của Thủ tướng Lý Hiển Long, hôm nay cho biết anh không hứng thú với chính trị, sau khi cô và chú ruột của anh nói rằng nhà lãnh đạo Singapore đang nuôi tham vọng chính trị cho con trai mình.

Thủ tướng Lý Hiển Long chụp ảnh cùng con trai Lý Hồng Nghị (giữa) (Ảnh: Straitstimes)
Thủ tướng Lý Hiển Long chụp ảnh cùng con trai Lý Hồng Nghị (giữa) (Ảnh: Straitstimes)

“Tôi muốn nói rằng, tôi thực sự không hứng thú với chính trị”, Lý Hồng Nghị, con trai của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, viết trên trang Facebook cá nhân hôm nay 15/6.

Lý Hồng Nghị, 30 tuổi, hiện là Phó Giám đốc Phòng Khoa học Dữ liệu số thuộc Cơ quan Công nghệ chính phủ Singapore, trực thuộc Văn phòng Thủ tướng. Lý Hồng Nghị được biết đến với thành tích học tập xuất sắc, từng nhận Giải thưởng Lý Quang Diệu về Toán và Khoa học, nhận học bổng chính phủ để theo học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nổi tiếng tại Mỹ.

Bình luận trên của Lý Hồng Nghị được đưa ra một ngày sau khi cô và chú ruột của anh, ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh, công bố bản tài liệu nói rằng họ “mất lòng tin” vào chính anh trai của mình.

Các em của Thủ tướng Lý Hiển Long còn cho rằng, dựa vào những mối quan hệ của mình, anh trai và chị dâu họ đang “nuôi dưỡng những tham vọng chính trị cho con trai là Lý Hồng Nghị”.

Đáp lại những lời chỉ trích từ em trai và em gái của mình, ông Lý Hiển Long cho biết ông “rất thất vọng” khi các em của ông tiết lộ chuyện riêng của gia đình trước công chúng.

“Tôi cảm thấy rất buồn vì những điều không hay mà họ đã nói. Tôi và Hồ Tinh (phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long) phủ nhận những phát ngôn này, đặc biệt là việc tôi có những tham vọng chính trị dành cho con trai của mình”, nhà lãnh đạo Singapore khẳng định.

“Không chỉ là chuyện gia đình”

Từ trái qua phải: Thủ tướng Lý Hiển Long, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương (Ảnh: CNA)
Từ trái qua phải: Thủ tướng Lý Hiển Long, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương (Ảnh: CNA)

Mâu thuẫn giữa 3 anh Thủ tướng Lý Hiển Long hiện nay có một phần liên quan tới di nguyện từ người cha của họ, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, về việc phá dỡ căn nhà của gia đình tại số 38 phố Oxley sau khi ông Lý Quang Diệu qua đời.

Bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương cho rằng anh trai họ đã cố tình đi ngược lại di nguyện của cha khi không đồng ý phá dỡ căn nhà. Họ cho rằng việc duy trì sự tồn tại của ngôi nhà sẽ cho phép ông Lý Hiển Long và gia đình “kế thừa một tượng đài hữu hình về quyền lực Lý Quang Diệu”.

Trong một bài viết được đăng lên Facebook sáng nay, bà Lý Vỹ Linh đã đáp trả lời trách móc của anh trai Lý Hiển Long, nói rằng bà đã “vạch áo cho người xem lưng” khi công bố chuyện gia đình.

Bà Lý Vỹ Linh cho biết bà và ông Lý Hiển Dương đã không công khai thông tin nếu tranh chấp với ông Lý Hiển Long liên quan đến ngôi nhà thừa kế của người cha quá cố “chỉ là một vấn đề gia đình”.

Bà Lý nói rằng việc Thủ tướng Lý Hiển Long “lạm dụng quyền hạn” trong việc xử lý mâu thuẫn với các em liên quan tới ngôi nhà 38 phố Oxley là dấu hiệu cho thấy ông Lý có thể làm điều tương tự với chính người dân Singapore.

Bà Lý Vỹ Linh cũng chỉ trích Thủ tướng Lý Hiển Long tìm cách “trừng phạt” chính em trai Lý Hiển Dương, nhằm ngăn chặn “điều ông muốn làm với căn nhà”.

Thành Đạt

Theo CNA

Đang được quan tâm