Thứ bảy, 05/12/2020 - 22:46

Con trai nhà khoa học hạt nhân Iran bị ám sát lên tiếng

Dân trí

Hai con trai của nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh đã chia sẻ thêm thông tin liên quan đến vụ ám sát táo tợn nhằm vào ông hồi cuối tháng trước.

Con trai nhà khoa học hạt nhân Iran bị ám sát lên tiếng - 1
Nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh (Ảnh: Reuters)

Theo Sputnik, hai con trai của ông Mohsen Fakhrizadeh cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương rằng, ông đã bị bắn 4 đến 5 phát đạn trong vụ ám sát hôm 27/11 - vụ tấn công mà họ mô tả "giống như một cuộc chiến tranh".

Hai người con trai cho biết thêm, thời điểm diễn ra vụ tấn công, ông Fakhrizadeh đang ngồi ở ghế lái của chiếc ô tô, còn vợ ông ngồi ghế bên cạnh, song hai người con trai không đi cùng. Thông tin trước đó của New York Times cho biết, vợ ông Fakhrizadeh bị thương do các mảnh kim loại găm vào.

"Cha tôi đã bị bắn 4 đến 5 phát đạn", một người con trai cho hay. Họ cho biết, vào ngày xảy ra vụ tấn công, đội ngũ an ninh riêng đã tìm cách ngăn cản ông ra ngoài. Bất chấp cảnh báo, ông Fakhrizadeh vẫn quyết định ra ngoài vì có một cuộc hẹn.

Ông Fakhrizadeh, người được cho là "cha đẻ" chương trình hạt nhân của Iran, đã bị một nhóm chưa rõ danh tính tấn công trong một vụ ám sát táo tợn ở Absard, gần thủ đô Tehran. Khi đó, ông được hộ tống bởi một đoàn xe gồm 3 xe bọc thép. Theo truyền thông địa phương, nhóm sát thủ đã phục kích để thực hiện vụ tấn công bằng bom xe và xả súng. Ông Fakhrizadeh bị thương nặng và tử vong trong viện, trong khi các vệ sĩ và thành viên gia đình của ông bị thương.

Hiện chưa rõ danh tính nhóm sát thủ, song Iran cáo buộc Israel đứng sau vụ việc này. Israel chưa bình luận về vụ việc, nhưng đã kêu gọi công dân của mình ở nước ngoài và các đại sứ quán nâng cao cảnh giác.

Minh Phương
Theo Sputnik

Đáng quan tâm
Mới nhất