1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cơ quan kiểm soát không lưu Mátxcơva hốt hoảng vì máy bay "ma"

(Dân trí) - Một máy bay bí ẩn đã gây lo ngại cho cơ quan kiểm soát không lưu Mátxcơva khi nó bay tới thành phố này mà không thực hiện bất kỳ liên lạc radio nào và sau đó hạ cánh khẩn cấp.

 

Cơ quan kiểm soát không lưu Mátxcơva hốt hoảng vì máy bay "ma" - 1

Một máy bay Aero L-29. (Ảnh minh họa: Wikipedia)

Trang tin LifeNews của Nga cho biết, chiếc máy bay bí ẩn xuất hiện trên màn hình radar nhưng không trả lời các liên lạc radio, khiến cơ quan kiểm soát không Mátxcơva hốt hoảng.

Chiếc máy bay sau đó đã bất ngờ chuyển hướng và đề nghị hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quân sự Chkalovsky phía đông Mátxcơva, phát tín hiệu thông qua cánh thay vì tín hiệu radio.

Sau khi máy bay được phép hạ cánh, các chuyên gia trên mặt đất đã thẩm vấn phi công về việc phi cơ bay trên bầu trời mà không thực hiện bất kỳ liên lạc nào.

Phi công cho biết, chiếc máy bay huấn luyện Aero L-29 đã bay qua các đám mây và có thể băng phủ trên thân máy bay đã khiến liên lạc radio ngừng hoạt động.

"Sau khi đi qua các đám mây, tôi đã cố gắng liên lạc với mặt đất, thay đổi tần số nhưng đều vô ích. Giao thông hàng không Mátxcơva rất dày đặc, vì vậy tôi quyết định hạ cánh tại sân bay gần nhất để không gây thêm các rắc rối", phi công Alexei Shakhmatov cho hay.

Chiếc máy bay trên, thuộc Hội hợp tác tự nguyện với Lục quân, Không quân và Hải quân (Dosaaf), bay từ thành phố Nizhny Novgorod tới sân bay Stupino.

An Bình

Theo RIA