1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cố danh ca người Italia Pavarotti nợ nần chồng chất

(Dân trí) - Tờ nhật báo Italia La Repubblica mới đây đã công bố một thông tin khiến nhiều người dân nước này không khỏi sửng sốt, đó là việc danh ca huyền thoại <a href="http://www11.dantri.com.vn/Thegioi/2007/9/195646.vip">Luciano Pavarotti </a>đã để lại khoản nợ chồng chất lên tới 24 triệu USD khi ông qua đời.

Theo tài khoản của ông tại ngân hàng Monte dei Paschi di Siena ở thành phố Bologna, ca sĩ opera đã nợ ngân hàng này 14 triệu USD và hơn 10 triệu USD khác tiền chi trả thông qua việc thế chấp các bất động sản ở New York, Monte Carlo và Modena.

Cũng theo La Repubblica, ông Pavarotti đã để lại một khoản tiền mặt và cổ phần trị giá 28 triệu USD tại các ngân hàng khác. Luật sư của gia đình Pavarotti không xác nhận hay phủ nhận thông tin này.

Giorgio Bernini, luật sư của Nicoletta Mantovani, người vợ thứ 2 của huyền thoại opera, cho biết: “Chuyện Pavarotti nợ nần không có gì là bí mật. Trong những năm cuối của cuộc đời, Pavarotti hầu như không biểu diễn nhưng phải chi trả cho những hoá đơn viện phí rất lớn”.

Cố danh ca người Italia Pavarotti nợ nần chồng chất - 1
 Pavarotti cùng người vợ thứ 2 Nicoletta Mantovani và con gái Alice.

Pavarotti được tin là đã để lại 400 triệu USD trong di chúc. Ai là người được hưởng số tài sản này đã trở thành chủ đề gây tranh cãi giữa người vợ thứ hai của Pavarotti và 3 cô con gái trong cuộc hôn nhân đầu của ông.

Fabrizo Corsini, luật sư đại diện cho các con gái của danh ca người Italia, đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước số tiền nợ khổng lồ. Ông nói: “Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra rằng Pavarotti lại nợ nhiều tới vậy. Chúng tôi đang xác minh chính xác xem ông ấy có và không có những gì”.

Trong khi đó, Katia Ricciarelli, một đồng nghiệp và là bạn thân của Pavarotti đã lên án việc báo chí bàn tán chuyện tài sản của ông.

Nói Ricciarelli: “Tôi thấy những cuộc cãi vã này thật kinh khủng. Họ bắt đầu tranh cãi ngay khi lễ tang của ông ấy kết thúc. Ông ấy là người hào phóng và đáng lẽ không nên là đề tài của báo chí vì những chuyện như thế này”.

Ánh Ninh

Theo Times