Clip lính Mỹ một mình tay không hạ 2 tay súng al-Qaeda

Một đoạn clip được công bố mới đây cho thấy cảnh một lính Mỹ đã tay không chiến đấu với hai tay súng al-Qaeda.

Đoạn clip này được máy bay không người lái ghi lại tại chiến trường Afghanistan từ hồi năm 2002, nhưng mới đây, những hình ảnh đã thu lại mới được Không quân Mỹ sử dụng một phần mềm kỹ thuật cao để phân tích.

Hình ảnh được ghi lại
Hình ảnh được ghi lại

Sau khi phân tích, Không lực Mỹ đã xác định đoạn clip cho thấy hình ảnh một lính Mỹ quả cảm hạ gục 2 tay súng của quân al-Qaeda sau đó tử mạng.

Lúc đối đầu với 2 lính al-Qaeda, binh lính Mỹ được cho là đã bị thương nhưng vẫn dũng cảm chiến đấu đơn độc trong tình trạng tay không vũ khí.

Không quân Mỹ đã xác định được binh sĩ trên chính là trung sĩ John Chapman (36 tuổi, sống ở bang Connecticut). Anh từng là một vận động viên và vào tháng 3/2002, anh đã tháp tùng nhóm đặc nhiệm hải quân SEAL Team 6 làm nhiệm vụ đi săn lùng trùm khủng bố Bin Laden.

Tại thời điểm này, Không lực Mỹ đã có cuộc tấn công nhằm tiêu diệt quân khủng bố al-Qaeda ở Afghanistan.

Trung sĩ John Chapman
Trung sĩ John Chapman
Clip lính Mỹ một mình tay không hạ 2 tay súng al-Qaeda - 3
Clip lính Mỹ một mình tay không hạ 2 tay súng al-Qaeda - 4

Trong lúc làm nhiệm vụ, nhóm đặc nhiệm SEAL Team 6 đã xảy ra đụng độ với lính al-Qaeda. trung sĩ Chapman không may bị thương nặng và bị bỏ lại do đồng đội tưởng rằng anh đã hy sinh.

Tuy nhiên, sau khi nhóm đặc nhiếm đã rút lui, rời khỏi đây, Chapman lại bất ngờ tỉnh dậy. Anh đã quyết tử tiêu diệt được 2 tay súng khủng bố rồi bị kẻ địch bắn chết.

Hiện trung sĩ Chapman đang được Không quân Mỹ đề xuất lên Tổng thống nước này truy tặng cho anh tấm Huân chương Danh dự.

Theo Khánh Đăng/DM

Đất Việt

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM