Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc không đạt được thỏa thuận về khu công nghiệp Kaesong; Tổng thống Honduras bị phế truất Manuel Zelaya sẽ tới Dominica; Miền bắc Trung Quốc trải qua đợt rét và trận bão tuyết kỷ lục...Chùm tin vắn qua ảnh - 1
CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc hôm qua đã kết thúc 2 ngày đàm phán về kế hoạch phát triển khu công nghiệp chung Kaesong mà không đạt được kết quả đáng kể nào. Tuy nhiên, hai bên nhất trí gặp lại nhau vào ngày 1/2 tới để tiếp tục thảo luận.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates hôm nay đã có chuyến thăm bất ngờ tới Pakistan nhằm tăng cường quan hệ và thuyết phục đồng minh sở hữu vũ khí hạt nhân của Mỹ quét sạch các chiến binh, trong đó có các nhóm Taliban từ Afghanistan. Trước đó, ông Gates đã có chuyến thăm Ấn Độ (ảnh).
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Chính phủ Dominica hôm qua thông báo đã đạt được thỏa thuận với Tổng thống đắc cử Honduras Porfirio Lobo nhằm cho phép Tổng thống Honduras bị phế truất Manuel Zelaya cùng gia đình tới Dominica an toàn. Theo thỏa thuận, ông Zelaya sẽ tới Dominica trên danh nghĩa một vị khách sau khi ông Lobo tuyên bố nhậm chức ngày 27/1 tới.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Miền bắc Trung Quốc đang trải qua đợt rét và trận bão tuyết kỷ lục, ảnh hưởng tới 1,6 triệu người và gây thiệt hại cho 100.000 ngôi nhà. Nhiệt độ ngày 21/1 đã giảm xuống mức -42 độ C khi các khu vực phía bắc ở khu tự trị Tân Cương hứng chịu trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 60 năm qua.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong một vụ bạo động xảy ra tại nhà tù của bang Durango, phía bắc Mexico. Vụ việc xảy ra lúc 7 giờ sáng ngày 21/1. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ bạo lực nhưng giới chức địa phương cho rằng đã xảy ra một cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy đối lập.
 
An Bình
Tổng hợp
Đang được quan tâm