Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Kaing Guek Eav gây sốc trước tòa khi thỉnh cầu được tha bổng; Tổng giám đốc IAEA thừa nhận các cuộc đàm phán với Iran về vấn đề hạt nhân bị bế tắc; Dịch bệnh lạ bùng phát tại Congo...

 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Kaing Guek Eav, biệt danh là Duch, đã khiến tòa án xét xử tội diệt chủng tại Campuchia được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn bị sốc khi thỉnh cầu các thẩm phán tuyên bố trắng án và tha bổng ông ta vào ngày cuối cùng của phiên tòa xét xử đối với ông này. Duch viện lý do rằng ông ta không phải là thành viên cấp cao của Khmer Đỏ. Các thẩm phán đã bác bỏ thỉnh cầu này và kết thúc phiên xét xử. Tòa án dự kiến sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào đầu năm tới.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Mohamed ElBaradei ngày 26/11 thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Iran về vấn đề hạt nhân của nước này đã rơi vào bế tắc. Ông ElBaradei cũng bày tỏ sự thất vọng về việc Iran không đồng tình với đề nghị của IAEA nhằm chuyển uranium làm giàu cấp độ thấp ra nước ngoài để tiếp tục tinh chế.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Một sinh viên chĩa súng vào các bạn cùng lớp tại Viện nghiên cứu lý sinh thuộc Đại học Pecs ở Hungary hôm qua, làm một nữ sinh thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Thủ phạm của vụ nổ súng - một sinh viên ngành dược 23 tuổi - đã chạy trốn vào một tòa nhà khác trước khi ra đầu thú.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Một lãnh đạo bộ lạc chống Taliban tại Pakistan hôm nay đã bị ám sát trong một vụ đánh bom bên đường, vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các nhân vật ủng hộ chính phủ ở tây bắc Pakistan, giáp giới Afghanistan. Các quan chức địa phương cho hay, ông Shahfur Khan bị đánh bom khi đang trên đường trở về nhà tại ngôi làng Badan sau một lễ cầu nguyện. (Ảnh: Các binh sĩ Pakistan tại hiện trường một vụ đánh bom ở Peshawar hôm 26/11).
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Một dịch bệnh lạ đã và đang gây hoang mang tại Congo vài ngày qua, khiến 3 người tử vong và 100 người khác bị mắc bệnh. Bệnh lạ - với các triệu chứng như tiêu chảy, sốt cao và nôn ọe - bùng phát tại vùng Londela Kayes thuộc phía tây nam đất nước. Các nhà chức trách y tế đã cử một nhóm bác sĩ tới khu vực để tìm hiểu về căn bệnh này.
 
An Bình
Tổng hợp

Đang được quan tâm