Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Mỹ kết thúc chuyến thăm chính thức Trung Quốc; Israel thông qua kế hoạch xây dựng thêm 900 khu nhà ở mới tại khu định cư Do Thái; Iran tuyên án tử hình 5 người vì các tội danh liên quan tới các vụ bạo động hậu bầu cử...

 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Trong ngày cuối cùng của chuyến thăm Trung Quốc, nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama hôm nay đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Ôn Gia Bảo. Hai bên đã thảo luận các vấn đề như kinh tế và chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Sau đó, ông Obama đã thăm Vạn Lý Trường Thành trước khi lên đường sang thăm Hàn Quốc.

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 17/11 đã tới Stockholm, Thụy Điển để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga-EU diễn ra vào hôm nay. Các nhà lãnh đạo EU dự kiến thảo luận các vấn đề then chốt như thương mại và năng lượng với những người đồng cấp Nga.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Một trong hai Phó tổng thống của Iraq đã phủ quyết một phần của dự luật bầu cử mới do bất đồng về cách phân chia ghế trong quốc hội, khiến cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm tới có thể không thực hiện được. Phó tổng thống Tariq al-Hashemi (ảnh) muốn phân chia nhiều ghế hơn cho người Iraq sống ở nước ngoài, chủ yếu là người Ả-rập Sunni.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Truyền hình quốc gia của Iran hôm qua đưa tin, 5 người đã bị tuyên án tử hình và 81 người khác nhận các mức án đến 15 năm tù giam vì liên quan tới các cuộc biểu tình sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi hồi tháng 6 vừa qua.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Báo chí Israel ngày 17/11 đưa tin, Ủy ban Quy hoạch đô thị Israel đã thông qua kế hoạch xây dựng thêm 900 khu nhà ở mới tại khu định cư Do Thái Gilo ở Bờ Tây, phần lãnh thổ của Palestine bị Israel chiếm giữ từ năm 1967. Ngay lập tức, Liên Hợp Quốc, Mỹ, Anh, Palestine đã lên án mạnh mẽ kế hoạch này.
 
An Bình
Tổng hợp
Đang được quan tâm