Chùm tin vắn qua ảnh

Dân trí Tang lễ Thượng nghị sỹ Edward M. Kennedy được tổ chức vào sáng thứ bảy tới; Thủ tướng Nhật thừa nhận các cử tri không hài lòng với đảng của ông; Tổ chức khủng bố ở Indonesia “lớn và phức tạp” hơn người ta tưởng rất nhiều…Tang lễ dành cho Thượng nghị sỹ Edward Kennedy sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ bảy tới ở một nhà thờ tại Boston trước khi được chôn cất ở Nghĩa trang quốc gia Arlington ở Washington. Từ ngày thứ năm đến thứ sáu, thi hài của ông sẽ được quàn tại thư viện Tổng thống JFK, nơi ông giúp xây dựng khi còn sống để tưởng nhớ đến anh trai mình.

 

 

12 người dân tộc Awa ở tỉnh Narino, tây nam Colombia đã bị những người đàn ông mang mũ trùm đầu, mặc đồng phục bắn chết vào bình minh ngày 26/8. Trong số đó có 5 trẻ em. Narino là “thánh địa” của bọn buôn lậu cocaine.
 

 

Giới chức tình báo Pakistan cho hay, 6 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương tại khu vực bộ lạc Nam Waziristan, tây bắc nước này, trong một vụ tấn công của máy bay không người lái có vẻ như do Mỹ thực hiện. Mục tiêu là nhằm vào nơi ẩn náu của chiến binh tại “sào huyệt” của chỉ huy cấp cao của Taliban Waliur Rehman.
 

 

Thủ tướng Nhật Taro Aso hôm nay thừa nhận các cử tri không hài lòng với đảng của ông. Thừa nhận của Thủ tướng được đưa ra khi chỉ còn vài ngày nữa là tới cuộc tổng tuyển cử vào cuối tuần này. Theo các cuộc thăm dò, đảng đối lập chính sẽ giành chiến thắng áp đảo.
 

 

Các nhà phân tích thuộc Nhóm khủng hoảng quốc tế có trụ sở ở Brussels, Bỉ, cho rằng mạng lưới khủng bố do chiến binh Hồi giáo Malaysia Noordin Mohammed Top cầm đầu, mạng lưới bị cáo buộc thực hiện các vụ đánh bom 2 khách sạn sang trọng ở Jakarta mới đây, “lớn và phức tạp” hơn đánh giá trước đó rất nhiều. Theo các nhà phân tích, nhóm này có thể có liên hệ với al-Qaeda và “rất dễ” tuyển thành viên thực hiện các cuộc tấn công mới.

 

Phan Anh

Tổng hợp

Tag :