1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Hòa bình cho Palestine gần như chấm dứt sau khi lãnh đạo đảng cầm quyền Israel "đầu hàng" trước nỗ lực thành lập chính phủ, hai miền Triều Tiên nhóm họp để giảm căng thẳng, một chú rể ở Nhật phóng hỏa khách sạn để trốn đám cưới...

 

 

 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1
 

Giới chức quân sự ở hai miền Triều Tiên hôm nay đã nhóm họp nhằm làm giảm căng thẳng giữa hai nước. Cuộc gặp diễn ra khi các nhà hoạt động Hàn Quốc dự định đưa truyền đơn phản đối Bình Nhưỡng vào CHDCND Triều Tiên và 10 ngày sau khi CHDCND Triều Tiên dọa sẽ cắt đứt mọi quan hệ với Seoul.

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
 

Các quan chức tình báo Pakistan cho biết, một máy bay do thám bị tình nghi là của Mỹ đã bắn một số tên lửa xuống khu vực biên giới giáp với Afghanistan của Pakistan, tiêu diệt 20 chiến binh. Đây là thánh địa của một lãnh đạo Taliban người Pakistan.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Các nhà lãnh đạo miền nam châu Phi hôm nay đã nhóm họp ở Harare để cứu thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa Tổng thống Robert Mugabe và lãnh đạo đối lập Morgan Tsvangirai, và cứu cho nền kinh tế đang rơi tự do của Zimbabwe. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Ngày 26/10 Israel đã bắt đầu hướng tới một cuộc bầu cử sớm được đánh giá là chắc chắn sẽ giết chết mọi cơ hội hòa bình còn sót lại đối với người Palestine trong năm nay, sau khi lãnh đạo đảng cầm quyền Tzipi Livni tử bỏ nỗ lực thành lập một chính phủ. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
 

Khoảng 100 người ở Yemen đã bị chết và mất tích sau trận lũ kinh hoàng do mưa lớn gây ra. Theo một quan chức chính phủ, trận mưa đã gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực rộng lớn trên khắp đất nước trong vài ngày qua.

Chùm tin vắn qua ảnh - 6
 

Một chú rể “không tự nguyện” người Nhật Bản để trốn “bản án hôn nhân” đã phóng hỏa khách sạn sẽ diễn ra lễ cưới vào cuối tuần qua.

 

Phan Anh

Theo Reuters