1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga

Ngoài hai chiếc chuyên cơ Ilyushin Il-96-300 để đi công cán xa, Tổng thống Nga Putin còn được một số máy bay trực thăng với trang bị đặc biệt luôn sẵn sàng phục vụ những chuyến đi ngắn.

 
 
 
 
 
 

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 1

Chiếc Mi-8MTV-1 của Tổng thống Vladimir Putin bay phía trên điện Kremlin trong ngày ông nhậm chức nhiệm kỳ hai, năm 2004. Ảnh: Airliners.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 2

Nội thất của một trong những trực thăng dòng Mi-8 của tổng thống Nga, với bàn làm việc thuận tiện như dưới mặt đất. Ảnh: Hectop.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 3

Một góc khác trên chiếc trực thăng dành cho tổng thống Nga. Điều hành các chuyên cơ và trực thăng đặc biệt này là Công ty vận tải quốc gia Nga. Ảnh: Hectop.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 4

Chiếc Mi-8MTV-1 đang được tháo rời các phần cánh để đưa lên máy bay vận tải hạng nặng Antonov An-124, nhằm theo bước phục vụ Tổng thống Putin trong những chuyến công cán đến các vùng xa xôi của Nga. Ảnh: Airliners.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 5

Tổng thống Nga Putin cùng Hoàng tử Albert II của Monaco trên một chiếc trực thăng đến thăm khu khảo cổ Por-Bazhyn ở nước cộng hòa Tuva, tháng 8/2007. Ảnh: Presidential Press and Information Office.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 6

Tổng thống Putin đang chỉ đạo việc giải quyết hậu quả vụ tai nạn trên tuyến đường sắt Matxcơva - St Petersburg, khi đang đi thăm nước cộng hòa Tuva, tháng 8/2007. Phía xa là chiếc trực thăng Mi-8MTV-1. Ảnh: Presidential Press and Information Office.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 7

Phút thư giãn của Tổng thống Vladimir Putin bên hồ Tere-Khol ở Tuva. Đưa đón ông trong chuyến thăm này là chiếc trực thăng chuyên dụng thuộc dòng Mi-8 quen thuộc. Ảnh: Presidential Press and Information Office.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 8

Ông Putin đang chăm chú nhìn cảnh bên dưới khi ngồi trên chiếc trực thăng Mi-8MTV-1 dành cho tổng thống. Ảnh: Presidential Press and Information Office.

Chùm ảnh: Chiếc trực thăng đặc biệt của Tổng thống Nga - 9

Trong một số trường hợp, Tổng thống Putin sử dụng cả những trực thăng của hãng hàng không Aeroflot, như trong chuyến thăm trụ sở cơ quan tình báo GRU của Bộ Quốc phòng ở Matcơva ngày 8/11/2006. Ảnh: ITAR Tass.

 

Theo Đình Chính

Vnexpress