Thứ hai, 06/01/2014 - 13:04

Chủ tịch Quốc hội Campuchia kết thúc thăm Việt Nam

Ngày 5/1, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia Heng Samrin đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia kết thúc thăm Việt Nam

Ông Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Trong hai ngày thăm (4-5/1) Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đón và tiếp thân mật. Chủ tịch Quốc hội Campuchia đã tới chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong các cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội Campuchia ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong những năm tháng hai nước kề vai sát cánh, chiến thắng chế độ diệt chủng; khẳng định sự hy sinh, mất mát lớn lao của quân tình nguyện Việt Nam vì tự do, độc lập dân tộc của nhân dân Campuchia; trân trọng gửi lời biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã cứu Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng, đồng thời khôi phục và xây dựng đất nước.

Các nhà Lãnh đạo hai nước cùng thống nhất khẳng định, hai nước Việt Nam và Campuchia cùng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày 7/1 là để ghi nhận và bày tỏ sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ Campuchia-Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của mỗi nước, vì vận mệnh chung của hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.

Tình đoàn kết chiến đấu trong sáng giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia, mãi mãi được lịch sử khắc ghi và không một thế lực nào có thể xóa mờ được.

Hai bên tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia, coi đây là tài sản vô giá của hai dân tộc, cần phải giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Nhân dịp sang thăm Việt Nam và dự Kỷ niệm 35 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây-Nam và cùng quân dân Campuchia Chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979-7/1/2014), Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia đã gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-quoc-hoi-campuchia-ket-thuc-tham-viet-nam/238305.vnp


Theo Quang Vũ
 VietnamPlus/TTXVN