Chó cưng chết vì bị đặt vào khoang hành lý xách tay trên máy bay

(Dân trí) - Dù đã trả tiền để chó cưng được lên máy bay một cách hợp lệ nhưng một hành khách của hãng hàng không Mỹ United Airlines vẫn bị tiếp viên yêu cầu đặt nó vào khoang hành lý xách tay. Sau 3h đồng hồ trong tình trạng thiếu oxi và chật chội, chú chó đã qua đời.


Chú chó xấu số qua đời vì bị nhét vào khoang hành lý (Ảnh: June Lara/Facebook)

Chú chó xấu số qua đời vì bị "nhét" vào khoang hành lý (Ảnh: June Lara/Facebook)

BBC đưa tin, sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu UA1284 của hãng United Airlines bay từ thành phố Houston tới thành phố New York, Mỹ ngày 12/3. Một chú chó bulldog giống Pháp 10 tháng tuổi đã chết sau 3h đồng hồ nằm trên khoang hành lý xách tay.

Theo nhân chứng vụ việc, tiếp viên hàng không của hãng đã buộc chủ sở hữu của chú chó phải đặt thú cưng vào khoang hành lý.

“Không có âm thanh gì từ chiếc túi khi máy bay hạ cánh. Tôi giữ đứa bé giùm người mẹ để cô ấy mở chiếc túi ra kiểm tra nhưng con chó bulldog tội nghiệp đã qua đời. Trái tim tôi như thắt lại khi chứng kiến cả gia đình khóc nức nở vì tiếc thương chú chó”, hành khách June Lara kể lại.

Theo Dailymail, hành khách trên được cho là đã phải trả 125 USD để có thể mang túi đựng thú cưng lên máy bay theo đúng quy định của hãng United và đã thông báo với tiếp viên, nhưng tiếp viên này vẫn khăng khăng gia đình phải đặt chú chó lên khoang hành lý.

Theo Reuters, tiếp viên sau đó nói rằng cô không hay biết trong túi xách có chú chó cưng.

Đại diện hãng United Airlines đã lên tiếng cho biết họ đang điều tra vụ việc và xin lỗi về “tai nạn”. Họ cho rằng chú chó, được định giá vào khoảng 1.000 USD, không nên và không thể bị đặt 3h đồng hồ trên khoang chứa đồ.

Hãng hàng không đã nhận toàn bộ trách nhiệm và cũng như bày tỏ lòng tiếc thương với gia đình chủ sở hữu chú chó và cam kết sẽ hỗ trợ họ. Họ cũng cam kết không để tái diễn các vụ việc tương tự.

Theo điều lệ của hãng United Airlines, hành khách mang thú cưng lên máy bay cần đặt vào một chiếc túi/chuồng động vật có kích thước vừa vặn để đặt xuống dưới gầm ghế ngồi và không được phép di chuyển chiếc túi/chuồng trong suốt thời gian bay.

Đức Hoàng