1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chiếc điện thoại đặc biệt của Tổng thống Putin

(Dân trí) - Đại diện điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin liên lạc với các quan chức, chính quyền thông qua một chiếc điện thoại đặc biệt và ông hoàn toàn không dùng điện thoại thông minh.

Chiếc điện thoại đặc biệt của Tổng thống Putin - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Trả lời đài Russia 1, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ rằng Tổng thống Putin sử dụng 1 chiếc điện thoại đặc biệt để liên lạc với những người khác. Để có thể để gọi cho thành viên trong chính phủ, các cơ quan, đoàn thể, các quan chức cấp cao, ông Putin có thể thực hiện thông qua thao tác bấm 1 nút trên điện thoại để liên lạc với người cần trao đổi. 

“Đây là một hành động đã thành thói quen. Các thống đốc thường sẽ đề xuất các vấn đề cụ thể và Tổng thống trả lời cho các quan chức ngay lập tức. Ông chủ động sử dụng mọi phương tiện liên lạc mà ông có sẵn”, ông Peskov nói.

Hồi tháng 2, ông Putin từng tiết lộ rằng ông không sử dụng điện thoại thông minh trong công việc vì ông thích các phương tiện liên lạc khác hơn. Ông thừa nhận rằng tiến bộ công nghệ nên tiếp tục được thúc đẩy, nhưng ông cảm thấy thoải mái khi không có những món đồ hiện đại ở xung quanh. Trước đó, ông Putin thừa nhận không phải là người thành thạo về công nghệ.

Hồi năm ngoái, truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ điện Kremlin cho biết ông Putin sử dụng một chiếc điện thoại siêu bảo mật với nhiều lớp bảo vệ để ngăn việc bị nghe lén và các thiết bị này hoạt động thông qua vệ tinh quân sự. Đây có thể là lý do mà tin tặc không thể đột nhập vào các hệ thống liên lạc của nhà lãnh đạo Nga. 

Năm 2010, ông Putin từng tuyên bố không cần thiết phải sử dụng điện thoại di động vì nếu có một chiếc điện thoại như vậy, “nó sẽ kêu suốt cả ngày”. Trong cuộc gặp với các học sinh Nga năm 2017, tổng thống Nga cũng chia sẻ rằng ông gần như không lên mạng, sau khi được hỏi về việc ông có sử dụng các trang mạng xã hội hay không.

Đức Hoàng

Theo Sputnik