Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:24

Cháy lớn ở học viện Hải quân Nga

Dân trí

Hàng chục xe cứu hỏa và hơn 100 lính cứu hỏa đã được điều động để đối phó với vụ hỏa hoạn xảy ra tối 19/1 tại Học viện Hải quân Nga ở St. Petersburg.


Cháy lớn ở Học viện Hải quân Nga. (Ảnh: RT)

Cháy lớn ở Học viện Hải quân Nga. (Ảnh: RT)

Theo RT, vụ hỏa hoạn xảy ra tối 19/1 tại một tòa nhà thuộc Học viện Không quân Nga ở Vasilyevsky, thuộc thành phố St. Petersburg. Đây là cơ sở giáo dục lâu đời nhất ở St. Petersburg, được xây dựng từ giữa thế kỷ 18.

Các hình ảnh được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy ngọn lửa bao trùm một khu nhà của học viện cùng với các cột khói dày đặc.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, hơn 20 xe cứu hỏa cùng với hơn 100 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để ứng phó với đám cháy. Nguồn tin cho biết, vụ hỏa hoạn được đánh giá ở cấp độ 3, nghĩa là chỉ dưới 2 nấc so với mức hỏa hoạn nghiêm trọng nhất.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều động thêm sau đó và phải mất hơn 2 giờ đồng hồ lực lượng này mới có thể không chế được đám cháy, ngăn ngọn lửa lan sang các tòa nhà khác của học viện.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong, thiệt hại sau vụ hỏa hoạn trên trong khi đó giới chức năng đã mở một cuộc điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân hỏa hoạn.

Minh Phương

Theo RT