Thứ năm, 05/11/2015 - 10:30

Cảnh sát Đức ồ ạt ra quân truy quét đường dây buôn người

Ngày 4/11, hàng trăm cảnh sát Liên bang Đức đã đồng loạt ra quân tại 24 thành phố trên cả nước trong một chiến dịch truy quét đường dây buôn người quốc tế với đối tượng chính là một người Liban ở thành phố Essen, bang Nordrhein-Westfalen.

Cảnh sát Đức ồ ạt ra quân truy quét đường dây buôn người - 1

Người di cư tại khu vực biên giới Slovenia-Áo ngày 3/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiến dịch truy quét được tiến hành sau khi nhà chức trách nhận được đơn tố cáo của một gia đình nạn nhân.

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết hai công tố liên bang và 571 nhân viên cảnh sát liên bang đã được huy động cho chiến dịch. Với sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương, cảnh sát điều tra cùng lực lượng đặc nhiệm liên bang đã đột kích một số địa điểm tình nghi của các băng đảng buôn người có tổ chức quốc tế ở 24 thành phố thuộc ba bang Nordrhein-Westfalen, Niedersachsen và Baden-Württemberg.

Trọng điểm của chiến dịch được triển khai tại thành phố Essen, nơi ở của nghi can chính.

Nhà chức trách đã bắt giữ được hai đối tượng trong tổng số 17 nghi can tham gia đường dây đưa người Liban và Syria bất hợp pháp vào Đức.

Tại các địa điểm truy quét, cảnh sát cũng đã thu giữ nhiều giấy tờ, hộ chiếu giả, nhiều thùng carton đựng hàng hiệu giả mạo, thuốc lá trốn thuế và vũ khí các loại như mã tấu, kiếm, dao, đạn dược và một thiết bị chiếu laser dùng cho súng.

Cảnh sát cho biết đối tượng chính 24 tuổi bị bắt ở Essen là thành viên một mạng lưới gia đình người Liban định cư ở thành phố này.

Theo các nhà điều tra, đối tượng này đã lợi dụng mối quan hệ quen biết quốc tế rộng rãi để làm giả giấy tờ và hộ tống buôn người, mỗi trường hợp đưa vào Đức được trả tới 10.000 euro/người.

Trước tình trạng dòng người tị nạn tới Đức tiếp tục tăng mạnh, giới chức nước này đã siết chặt các biện pháp kiểm soát người tị nạn, cho hồi hương những người bị bác đơn và mạnh tay với các đường dây đưa người trái phép vào Đức./.

Theo (TTXVN/Vietnam)

http://www.vietnamplus.vn/canh-sat-duc-o-at-ra-quan-truy-quet-duong-day-buon-nguoi/353474.vnp

Cảnh sát Đức ồ ạt ra quân truy quét đường dây buôn người - 2
Đáng quan tâm