Thứ sáu, 08/07/2016 - 07:39

Cảnh sát Anh phong tỏa tòa nhà Quốc hội vì gói bột trắng

Dân trí

Cảnh sát Anh hôm qua 7/7 đã nhanh chóng phong tỏa khu vực trụ sở Quốc hội sau khi nhận được tin báo về một gói bưu kiện khả nghi chứa bột trắng gửi đến cho một trong những nghị sĩ của nước này.

Cảnh sát Anh bên ngoài tòa nhà Quốc hội (Ảnh: Sputnik)
Cảnh sát Anh bên ngoài tòa nhà Quốc hội (Ảnh: Sputnik)

Theo RT, sau khi nhận được tin báo về gói đồ khả nghi được gửi đến cho một trong những nghị sĩ của Thượng viện Anh, cảnh sát đã vào cuộc điều tra và phát hiện ra đây chỉ là “bột trắng”. Tuy nhiên, cảnh sát ban đầu vẫn phong tỏa trụ sở Quốc hội ở London vì lo ngại nguy cơ một vụ tấn công hóa học hoặc sinh học.

Ngoài ra, một số khu vực xung quanh trụ sở Quốc hội như bãi đỗ xe hay các khu nhà lân cận cũng bị phong tỏa để đảm bảo mọi vấn đề đều được kiểm soát.

Cảnh báo an ninh đã được đưa ra sau khi phát hiện có vật thể lạ. Cảnh báo kéo dài 90 phút trước khi cơ quan chức năng thông báo không có vấn đề gì đáng lo ngại và tuyên bố sự việc chấm dứt. Không có ai bị thương hay gặp vấn đề về sức khỏe.

Mặc dù gói bưu kiện này đã được quét qua cửa an ninh trước khi tới tay người nhận, nhưng các nghị sĩ Anh vẫn được cảnh báo về những nguy cơ rủi ro có thể xảy tới bất cứ lúc nào sau vụ nổ súng khiến nữ nghị sĩ Jo Cox của Công đảng thiệt mạng hồi tháng trước.

Thành Đạt

Theo RT