Cảnh sát Anh điều tra vụ thiên nga của Nữ hoàng bị làm thịt

(Dân trí) - Cảnh sát Anh ngày hôm qua cho biết đang tiến hành điều tra vụ sát hại và nướng chín một trong những con thiên nga của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, sau khi xác của con vật này được phát hiện bên bờ sông gần lâu đài Windsor.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Hãng tin AFP dẫn lời cơ quan cảnh sát và một tổ chức bảo vệ động vật cho biết, con thiên nga đã bị mổ thịt, nướng và lột da trước khi xác bị ném trên bờ sông gần khu vực lâu đài Windsor, phía Tây London.

Tất cả những con thiên nga trắng tại Anh đều được coi là tài sản của hoàng gia và việc sát hại chúng bị xem là phạm tội.

Nhà hoạt động bảo vệ động vật Wendy Hermon cho biết bà cảm thấy “phát bệnh” khi tìm thấy xác con thiên nga hôm Chủ nhật.

“Nó chỉ còn là một cái xác, tất cả đều đã bị đốt hết. Chúng tôi có thể thấy rằng bất kỳ ai làm việc này đúng là không có lương tâm”, Hermon, một người làm việc cho tổ chức Swan Lifeline, chuyên chăm sóc các loài chim bị bệnh hoặc bị thương, khẳng định

“Việc này được làm rất gọn gẽ, có thể thấy rằng nhằm mục đích lấy thịt. Chúng đã lột da con thiên nga và có thể đã nướng thịt tại đây, trên một giá nướng thịt dùng một lần. Tôi thấy buồn nôn khi nhìn thấy nó. Làm sao ai đó có thể làm việc đó và bỏ lại con thiên nga nơi đó?”, bà nói tiếp

Cảnh sát thung lũng Thames cho biết đang điều tra một kẻ trộm thiên nga sau khi vụ việc được trình báo.

“Con thiên nga đó đã bị sát hại và nướng”, thông báo của cảnh sát xác nhận.

Trước đây, thiên nga từng là một món ăn tại các bữa tiệc ở Anh, tuy nhiên từ năm 1981, loài vật này được pháp luật “xứ sở sương mù” bảo vệ.

Một điều luật ra đời từ thế kỷ 12 khẳng định toàn bộ thiên nga tại Anh là tài sản của Nữ hoàng và việc sát hại hay gây thương tích cho một trong những con vật này từng bị xem là phản quốc. Hiện luật này vẫn còn được hoàng gia Anh áp dụng, nhưng chỉ giới hạn trong một số đoạn của sông Thames và các nhánh của dòng sông này.

Thanh Tùng
Theo AFP

Đang được quan tâm