Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ

(Dân trí) - Một sông băng ở Himalaya, phía bắc Ấn Độ bất ngờ vỡ và đổ sập xuống, cuốn phăng con đập, phá hủy nhiều nhà cửa, đường xá và khiến khoảng 150 người nghi thiệt mạng.

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ
Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 1

Theo Reuters, sông băng bị vỡ ở thung lũng Dhauli Ganga trong khu vực Joshimath, bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 2

Vụ vỡ sông băng và vỡ đập kéo theo dòng nước lũ lớn cuốn trôi và phá hủy nhiều nhà cửa, cầu đường và để lại một lớp bùn đất dày. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 3

Ít nhất 9 người được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi 140 người vẫn mất tích. Người dân địa phương cho rằng, ngoài những công nhân làm việc tại dự án thủy điện Rishi Ganga, những người thiệt mạng hoặc mất tích là người dân đi kiếm củi hoặc chăn gia súc ven sông. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 4

Giới chức địa phương lo ngại, con số này có thể còn tăng tiếp khi lực lượng cứu hộ nỗ lực tiếp cận hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 5

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ vỡ sông băng, nhưng các chuyên gia cho rằng là do biến đổi khí hậu. (Ảnh: Getty)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 6

Vụ vỡ sông băng kéo theo lũ lớn xảy ra quá nhanh, người dân địa phương không kịp cảnh báo cho những người khác. (Ảnh: PTI)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 7
Một cây cầu bị phá hủy. (Ảnh: PTI)
Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 8
Các chuyên gia môi trường cũng kêu gọi ngừng các dự án thủy điện lớn ở bang Uttarakhand, nơi dễ xảy ra các trận lũ quét, sạt lở đất. (Times of India)
Đang được quan tâm