Thứ năm, 03/03/2016 - 21:21

Các ứng viên tổng thống Mỹ 2016 khởi nghiệp bằng nghề gì?

Dân trí

Công việc đầu tiên của bà Hillary Clinton là tại một công ty chế biến cá hộp, trông trẻ, trong khi ứng viên Ted Cruz làm nhân viên rửa bát, ông Jeb Bush làm giáo viên tiếng Anh...

Một số ứng viên tổng thống Mỹ 2016. (Ảnh: Getty)
Một số ứng viên tổng thống Mỹ 2016. (Ảnh: Getty)

Tất cả các ứng viên tổng thống Mỹ 2016 đều có những lý lịch rất ấn tượng. Ví dụ, bà Hillary Clinton không chỉ từng là Đệ nhất Phu nhân, Thượng nghị sĩ mà còn là Ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, trước đó, bà cũng từng làm những công việc ở vị trí bình thường hơn.

Có lẽ ít ai biết bà Hillary từng làm việc tại một nhà máy thịt hộp cá hồi ở Valdez, Alaska trong một thời gian ngắn. Công việc tại đây của bà là moi ruột cá. Tuy nhiên, công việc này không kéo dài lâu. Bà Hillary bị buộc thôi việc do làm việc quá chậm và lại thường tỏ ra nghi ngờ về chất lượng cá.

Tiếp đó, bà làm công việc trông trẻ - công việc mà theo giá thị trường hiện nay, bà có thể thu nhập khoảng 10 USD/giờ, theo chuyên trang về lương PayScale.

Cũng đa phần giống như bà Hillary, các ứng viên tổng thống khác từng làm những công việc khởi nghiệp khá khiêm tốn. Ví dụ, ứng viên Cộng hòa Ted Cruz từng làm nhân viên rửa bát, Donald Trump làm quản lý quỹ, ông Ben Carson làm quản lý giám sát vệ sinh đường cao tốc, ông Jeb Bush làm giáo viên tiếng Anh, Bernie Sanders làm công tác xã hội.

(Đồ họa: Payscale)
(Đồ họa: Payscale)

Minh Phương

Theo Business Insider

Đáng quan tâm
Mới nhất