Thứ năm, 02/07/2015 - 21:00

"Bùng nổ" bình luận lời chúc sinh nhật ấn tượng của Thủ tướng Ấn Độ

Dân trí

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay (2/7) đã gửi lời chúc mừng sinh nhật người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường và cho đăng lại tấm hình hai nhà lãnh đạo này chụp selfie ("tự sướng") hồi tháng 5 vừa qua.

Lời chúc mừng sinh nhật ấn tượng của Thủ tướng Modi. (Ảnh:

Lời chúc mừng sinh nhật ấn tượng của Thủ tướng Modi. (Ảnh: Weibo)

Thông qua mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Thủ tướng Modi viết: "Xin được chúc mừng sinh nhật Thủ tướng Lý Khắc Cường. Tôi chúc ngài sức khỏe. Tôi đang nhớ lại kỷ niệm cuộc gặp giữa chúng ta hồi tháng 5 vừa qua".

Bức hình selfie nêu trên giữa hai nhà lãnh đạo được chụp trong chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Modi hồi tháng 5 vừa qua. Khi đó, ông Modi tới thăm Thiên Đàn ở Bắc Kinh và đã mời Thủ tướng Lý chụp ảnh chung.

Lời chúc sinh nhật ấn tượng của Thủ tướng Modi đã được cộng đồng mạng Trung Quốc hồ hởi đón nhận và có tới 12.700 lượt bình luận.

Giáo sư Wang Sixin của trường Đại học Tuyên truyền Trung Quốc cho rằng: "Lời chúc sinh nhật của Thủ tướng Modi trên mạng xã hội Weibo cho thấy ông có mối quan hệ cá nhân khá tốt với giới lãnh đạo Trung Quốc. Điều đó cũng phản ánh mối quan hệ giữa hai nước hiện nay".

"Nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài đã thông qua mạng xã hội Trung Quốc để xây dựng hình ảnh cá nhân. Dựa trên những tác động chính trị và văn hóa, tôi cho rằng đã đến lúc giới chức lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc cũng có nên có tài khoản riêng trên mạng xã hội", ông Wang nhận định.

Ngọc Anh
Theo GlobalTimes