Thứ tư, 04/10/2017 - 15:50

Brazil: Băng cướp "đổ" 1 triệu USD đào đường hầm âm mưu cướp ngân hàng

Dân trí

Cảnh sát Brazil đã tóm gọn một băng cướp táo tợn sau khi nhóm này đầu tư 1 triệu USD để đào đường hầm dài nửa cây số tới ngân hàng nhằm thực hiện phi vụ trộm trị giá 1 tỷ USD.


Những tên trộm bị trói nằm trên mặt đất (Ảnh: Deic Press)

Những tên trộm bị trói nằm trên mặt đất (Ảnh: Deic Press)

RT ngày 3/10 đưa tin, cảnh sát thành phố Sao Paolo, Brazil đã tóm gọn 16 kẻ thuộc một băng cướp ngân hàng khi những tên này đang thực hiện phi vụ mà nếu thành công thì đây có thể là “vụ cướp ngân hàng lớn nhất thế giới”.

Sau 2 tháng bền bỉ điều tra, cảnh sát đã bắt quả tang những tên trộm táo tợn ở phía bắc thành phố Sao Paolo khi chúng đang cố gắng đào đường hầm dài khoảng 500m vào một chi nhanh ngân hàng.

“Mỗi tên trong băng cướp đã góp 6.340 USD vào khoản đầu tư 1,27 triệu USD để đào hầm và chúng dự kiến kiếm lại được 1 tỷ USD từ ngân hàng”, ông Fábio Pinheiro Lopes, trưởng nhóm điều tra cho biết.

Nhóm trên đã bắt đầu đào đường hầm từ một căn nhà cho thuê ở Chácara Santo Antonio gần ngân hàng khoảng 4 tháng trước và gia cố chúng bằng gỗ và sắt. Khi chúng hoàn thành vào ngày 27/9, các điều tra viên đã đột kích và tóm gọn cả băng nhóm.

Ông Lopes cho biết cảnh sát đã tóm được hầu hết nhóm trên, bao gồm những kẻ cầm đầu, và chỉ để lọt lưới một vài kẻ có nhiệm vụ đào hầm. Cảnh sát cũng tịch thu hiều dụng cụ mà chúng sử dụng trong quá trình thực hiện phi vụ.

Theo Globo.com, vài tên trong nhóm trên có liên quan tới vụ cướp của ngân hàng Fortaleza vào năm 2005 và ở Paulista vào năm 2011. “Chúng là một băng cướp có tổ chức”, ông Lopes cho biết.

Đức Hoàng

Theo RT

Đáng quan tâm
Mới nhất