1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bộ trưởng Giao thông Indonesia dương tính với Covid-19

(Dân trí) - Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi đã nhập viện ở thủ đô Jakarta sau khi được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.

 
Bộ trưởng Giao thông Indonesia dương tính với Covid-19 - 1

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời Pratikno, Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề hành chính của văn phòng tổng thống Indonesia, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 14/3 rằng, gia đình Bộ trưởng Sumadi đã đồng ý để chính quyền thông báo về việc ông bị nhiễm bệnh sau khi ông “đã ở tuyến đầu và đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiềm chế tác động của Covid-19”.

Theo Albertus Budi Sulistya, phó giám đốc bệnh viện Gatot Soebroto, tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Sumadi đang được cải thiện. Trước đó, ông Sumadi từng tham dự cuộc họp nội các hôm 11/3.

Lãnh đạo thủ đô Jakarta cho biết thành phố này sẽ đóng cửa toàn bộ trường học và yêu cầu dạy học từ xa trong ít nhất 2 tuần để ngăn dịch Covid-19 lây lan. Các ca nhiễm virus corona bắt đầu được ghi nhận tại nhiều khu vực ở Indonesia.

Mặc dù phần lớn các ca nhiễm tập trung tại Jakarta, song các trường hợp khác cũng được ghi nhận tại các thành phố ở phía tây và trung Java, đảo Sulawesi và đảo Borneo.

Indonesia, nước đông dân thứ 4 thế giới, ngày 14/3 đã ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 96 trường hợp. Trong khi đó, số ca tử vong vì Covid-19 tại Indonesia tính đến nay là 5 người.

Thành Đạt

Tổng hợp