1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bình Nhưỡng nói lệnh trừng phạt của EU chỉ càng làm Triều Tiên mạnh hơn

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm qua 30/5 đã tuyên bố trước báo giới rằng lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu EU nhằm vào Bình Nhưỡng sẽ càng làm cho nước này phát triển mạnh thêm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: BBC)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: BBC)

Theo Korea Times, trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi với Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm qua 30/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ trích Liên minh châu Âu EU chạy theo trào lưu do Mỹ đứng đầu khi đưa ra những chính sách chống Triều Tiên, đồng thời tuyên bố lệnh trừng phạt của EU sẽ càng làm tăng thêm sức mạnh của Bình Nhưỡng.

“Lệnh trừng phạt của EU cũng rập khuôn theo lệnh trừng phạt của Mỹ, tất cả đều vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc. EU nên xử sự một cách sáng suốt vì liên minh này cũng đang rơi vào cuộc khủng hoảng người nhập cư không thể tồi tệ hơn, sau khi đi theo chính sách của Mỹ phá vỡ chủ quyền của các nước Trung Đông”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói thêm.

Nhà ngoại giao Triều Tiên hối thúc EU nên tập trung giải quyết các vấn đề nội bộ phức tạp của liên minh này, đồng thời cho rằng việc EU phối hợp với các nước khác cũng chẳng giúp ích gì cho mục tiêu đảm bảo công lý trên toàn thế giới.

Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng phủ nhận thông tin cho rằng tình hình bất ổn về kinh tế, chính trị của Triều Tiên do phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ cộng đồng quốc tế sẽ khiến Bình Nhưỡng ngừng thực hiện các vụ thử bom hạt nhân và tên lửa tầm xa trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, báo chí Hàn Quốc hôm nay 31/5 đưa tin cho biết Triều Tiên tiếp tục phóng thử nghiệm tên lửa tầm trung Musudan nhưng lại thất bại. Tên lửa được cho là đã nổ tung ngay trên bệ phóng và khiến một số binh sỹ Triều Tiên bị thương.

Thành Đạt

Theo Korea Times