Thứ tư, 08/07/2015 - 09:47

Bị dọa bom, phi cơ chở 148 người hạ cánh khẩn tại Ấn Độ

Dân trí

Một máy bay thương mại chở 148 người đi từ Bangkok tới Istanbul chiều 7/7 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở New Delhi sau khi phát hiện một lời đe dọa đánh bom viết bằng son trên gương buồng vệ sinh.

Các nhân viên sân bay rà soát chiếc phi cơ TK0065. (Ảnh:

Các nhân viên sân bay rà soát chiếc phi cơ TK0065. (Ảnh: TOI)

Theo báo Times of India (TOI), vào 1h34 chiều qua, cơ trưởng chuyến bay TK0065 của hãng Turkish Airlines đã thông báo hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi phi hành đoàn phát hiện lời đe dọa “có một kiện hàng chứa bom trên máy bay”. Sau khi hạ cánh tại Sân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi, chiếc phi cơ đã được chuyển tới khu vực an toàn. Tất cả 148 hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán ngay lập tức. 

Ông Saptarshi Sanyal, phát ngôn viên trưởng của sân bay Indira Gandhi cho biết giới chức sân bay không tìm thấy chất nổ trên máy bay. Chiếc máy bay đã tiếp tục hành trình sau khoảng 9 giờ cho các thủ tục kiểm tra, rà soát. 

Hồi tháng 3 năm nay, một chiếc máy bay khác của hãng Turkish Airlines bay từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tới Brazil cũng phải hạ cánh khẩn ở Morocco sau khi tổ bay phát hiện dòng chữ doạ bom tương tự. 

Hiện giới chức chưa xác định được liệu có mối liên hệ nào giữa hai vụ việc này. 
Bạch Trúc
Theo TOI
Đáng quan tâm
Mới nhất