Thứ bảy, 09/04/2016 - 06:58

Bỉ bắt nghi phạm bí ẩn “mặc áo trắng” trong vụ khủng bố Brussels

Dân trí

Giới chức Bỉ hôm qua 8/4 đã bắt giữ một nghi can có liên hệ tới những vụ tấn công hồi tháng 11 ở Paris và nghi có liên quan đến vụ đánh bom tại sân bay Zaventem của Brussel hồi tháng 3 vừa qua.

Xuất hiện video nghi phạm đánh bom sân bay Brussels rời hiện trường


Nghi phạm áo trắng trong vụ khủng bố Brussels đã bị bắt. (Ảnh: Guardian)

Nghi phạm áo trắng trong vụ khủng bố Brussels đã bị bắt. (Ảnh: Guardian)

Mohamed Abrini, 31 tuổi, người Bỉ gốc Morocco, bị bắt hôm hôm. Y được cho là "người đàn ông đội mũ, mặc áo trắng" bí ẩn đã trốn thoát khỏi sau 2 vụ đánh bom liều chết ở sân bay Zaventem ở Brussels hôm 22/3. Ngoài ra, cảnh sát Bỉ hôm qua cũng bắt giữ một nghi phạm tên Osama Krayem, bị cho là có liên quan đến vụ đánh bom ở ga tàu điện ngầm Maelbeek cùng ngày.

Nếu Abrini đúng là nghi phạm “mặc áo trắng” xuất hiện ở sân bay Zaventem, thì hắn đã đóng vai trò quan trọng trong cả hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào Paris tháng 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng và vụ khủng bố Brussels khiến 32 người thiệt mạng.


Nghi phạm Mohamed Abrini. (Ảnh: AFP)

Nghi phạm Mohamed Abrini. (Ảnh: AFP)

Việc bắt giữ diễn ra chỉ một ngày sau khi giới chức Bỉ công bố một đoạn video mới mà camera an ninh ghi lại hành trình của Abrini từ lúc chạy thoát khỏi sân bay Zaventem

Năm ngoái, chỉ 2 ngày trước khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu Paris, Abrini đã xuất hiện tại một điểm dịch vụ đường cao tốc trên đường đến Paris cùng với một nghi phạm khác là Salah Abdeslam - người đang bị giới chức Bỉ bắt giữ. Abrini là nghi phạm cuối cùng được xác định danh tính còn lẩn trốn kể từ vụ tấn công Paris ngày 13/11/2015.

Minh Phương

Tổng hợp