Bí ẩn cái chết của nhà khoa học Mỹ trong hầm trú ẩn cũ của Đức quốc xã

(Dân trí) - Thi thể của một nữ nhà khoa học Mỹ được tìm thấy trong hầm trú ẩn cũ của Đức quốc xã tại Hy Lạp đã làm dấy lên những nghi vấn về nguyên nhân dẫn tới cái chết của bà.

Bí ẩn cái chết của nhà khoa học Mỹ trong hầm trú ẩn cũ của Đức quốc xã - 1

Nhà khoa học Suzanne Eaton (Ảnh: ABC News)

CNN ngày 11/7 dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay thi thể của nhà khoa học Mỹ Suzanne Eaton đã được tìm thấy trong một hầm trú ẩn cũ của phát xít Đức trên đảo Crete, Hy Lạp.

Nhà sinh vật học 59 tuổi đã mất tích từ ngày 2/7 khi đang tham gia một họi thảo tại Crete. Gia đình bà tin rằng nhà khoa học đã mất tích khi đang chạy bộ. Thi thể của bà được tìm thấy bởi 2 người dân địa phương vào ngày 8/7 trong một hang động. Đây là nơi mà quân đội phát xít Đức từng biến thành hầm trú ẩn từ Thế chiến 2, người đứng đầu sở cảnh sát đảo Crete Konstantinos Lagoudakis cho hay.

Thi thể của bà nằm cách miệng hang 60 m, bên dưới đường thông gió, khu vực được che bởi một tấm gỗ lớn.

Ban đầu, nhiều đồn đoán cho rằng bà có thể kiệt sức, trượt chân ngã hoặc bị tai nạn dẫn tới cái chết. Tuy nhiên, kết quả điều tra của cảnh sát cho biết bà Eaton đã chết vì bị ngạt thở. Trên người bà cũng có những vết đâm nhỏ, nhưng đó được cho không phải là nguyên nhân cái chết. Cảnh sát cũng tin rằng thi thể của nạn nhân đã bị đẩy vào trong hang vì khi tìm thấy thi thể đang ở tư thế úp mặt xuống.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng đây có thể là một vụ giết người, dù họ vẫn chưa xác định được bất cứ nghi phạm nào.

Những người thân của nữ nhà khoa học đã “sốc” trước cái chết của bà. Họ cho biết Eaton là một phụ nữ thành đạt nhưng luôn khiêm tốn và có niềm đam phê bất tận với việc khám phá những điều mới mẻ.

Cái chết của nữ nhà khoa học cũng khiến người dân địa phương kinh ngạc do Crete vốn được biết tới là một nơi an toàn nhất tại Hy Lạp dù diện tích và lượng du khách đổ về rất lớn.

Bí ẩn cái chết của nhà khoa học Mỹ trong hầm trú ẩn cũ của Đức quốc xã - 2

Đường hầm nơi thi thể của nữ nhà khoa học được phát hiện ra (Ảnh: Zarpa News)

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm