1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bé gái 4 tuổi nguy cơ liệt vĩnh viễn vì động tác ở lớp yoga không phép

(Dân trí) - Một bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc có nguy cơ bị liệt vĩnh viễn sau khi thực hiện một động tác yoga tại một lớp học không có giấy phép đăng ký, Dailymail đưa tin.

Bé gái 4 tuổi nguy cơ liệt vĩnh viễn vì động tác ở lớp yoga không phép


Bé gái tập động tác yoga khó và bị chấn thương. (Ảnh: Asia Wire)

Bé gái tập động tác yoga khó và bị chấn thương. (Ảnh: Asia Wire)

Dailymail ngày 27/2 đăng tải một đoạn video trích từ camera an ninh cho thấy khung cảnh một lớp học yoga dành cho trẻ em ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc bé gái 4 tuổi có tên Xiao Bao và các bạn thực hiện động tác gập gối, uốn cong người về phía sau. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện, cô bé ngã quỵ xuống và không thể tự đứng dậy.

Sau cú ngã này, cô bé được đưa vào bệnh viện trong tình trạng mất cảm giác ở hai chân. Bác sĩ Qi Lin, trưởng khoa thần kinh tại Bệnh viện Nhi Trịnh Châu, cho biết cô bé không bị gãy xương sống nhưng đã bị tổn thương nặng do thực hiện động tác khó. Bác sĩ Qi cho rằng, cô bé có thể đã bị dập xương sống.

“Tình trạng không được khả quan. Rất có thể cô bé sẽ bị liệt vĩnh viễn phần thân dưới”, bác sĩ Qi cho biết.

Theo tin truyền thông, cha mẹ của cô bé sau đó phát hiện ra giáo viên yoga tại cơ sở này không có bất cứ chứng chỉ nào. Điều này làm dấy lên nghi ngại các giáo viên tại đây không có chuyên ngành và không có giấy phép hoạt động.

Hiện không rõ gia đình của Xiao có báo cảnh sát về vụ việc này hay không, tuy nhiên, bố của bé gái cho biết chủ cơ sở yoga đã đề nghị mức bồi thường là 2.200 USD.

Minh Phương

Theo Dailymail