Báo Mỹ hứng chỉ trích vì moi móc đời tư của hành khách bị kéo lê trên máy bay

(Dân trí) - Chỉ trong vòng 24 giờ sau vụ một bác sĩ gốc Việt bị đối xử thô bạo trên chuyến bay của United Airlines cuối tuần trước, cộng đồng mạng đã chuyển hướng chỉ trích từ hãng hàng không này sang một tờ báo địa phương tại bang Kentucky vì đã đăng tải câu chuyện về đời tư của vị bác sĩ này.

Cảnh bác sĩ gốc Việt bị kéo lê trên máy bay Mỹ


Bác sĩ David Dao với gương mặt bê bết máu sau khi bị lôi ra khỏi máy bay của hãng hàng không United Airlines hôm 9/4 (Ảnh: Twitter)

Bác sĩ David Dao với gương mặt bê bết máu sau khi bị lôi ra khỏi máy bay của hãng hàng không United Airlines hôm 9/4 (Ảnh: Twitter)

Vào ngày 10/4, chỉ một ngày sau vụ việc bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao bị lôi thô bạo ra khỏi một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, tờ Courier-Journal - một tờ báo địa phương tại Louisville, bang Kentucky - Mỹ đã đăng tải một bài viết về những chuyện trong quá khứ của bác sĩ Dao.

Ông David Dao đã sống ở Kentucky khoảng 20 năm qua và hiện có một phòng khám tư tại đây. Vụ việc xảy ra khi ông chuẩn bị đáp chuyến bay của United Airlines từ Chicago đi Louisville.

Sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng cho rằng chuyện đời tư trước đây không hề liên quan tới việc ông bị đối xử thô bạo trên chuyến bay của hãng United Airlines vì ông đã trả tiền đầy đủ cho chuyến bay đó nên việc ông bị đối xử thô bạo như vậy là không thể chấp nhận được.

Nhiều nhà báo đã chỉ trích phóng viên Morgan Watkins của Courier-Journal vì moi móc những thông tin không tích cực về đời tư của một cá nhân trong khi người đó chưa bao giờ mong muốn trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

“Tại sao những thông tin không liên quan từ quá khứ, trong đó đề cập tới cuộc sống riêng tư của một cá nhân bây giờ lại tràn ngập trên các mặt báo để (nhà báo) đào xới và công khai trước dư luận?”, nhà báo Glenn Greenwald của tờ The Intercept cho biết.

Một số người khác cho rằng bài viết của Morgan Watkins là nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi United Airlines trong bối cảnh hãng hàng không của Mỹ đang phải chịu sức ép từ nhiều phía, cũng như đối mặt với nguy cơ thua lỗ vì giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sụt giảm.

Ngoài Courier-Journal, tờ New York Post và phóng viên Lisa Fletcher của tờ WJLA ở Washington cũng đưa tin về quá khứ của bác sĩ Dao. Phóng viên Flethcer ngày 11/4 cũng vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng sau khi đăng lên Twitter một bức ảnh chụp các tài liệu mà cô cho là thông tin chi tiết về quá khứ của bác sĩ Dao. Fletcher sau đó đã gỡ bức ảnh này và thanh minh rằng bài viết của cô không mang tính “một chiều”.

Bác sĩ David Dao, 69 tuổi, đã bị nhân viên an ninh sân bay dùng vũ lực ép rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho thành viên phi hành đoàn. Vụ việc xảy ra trên máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines chuẩn tị cất cánh từ Chicago đi Louisville, Kentucky hôm 9/4.

Do lượng người đặt vé vượt quá số ghế trên máy bay, bác sĩ Dao là một trong số những người bị ép phải rời khỏi máy bay. Do có hẹn với bệnh nhân ở Louisville nên ông Dao từ chối đổi chuyến. Ông Dao sau đó bị kéo lê ra khỏi máy bay, khiến ông bị thương và chảy máu ở miệng.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm