1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Bạo loạn nổ ra ở Pháp sau vụ cảnh sát bắn thanh niên vi phạm giao thông

Minh Phương

(Dân trí) - Hơn 100 người bị bắt giữ trong vụ bạo loạn xảy ra ở ngoại ô Paris, Pháp sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên vi phạm giao thông.

Bạo loạn nổ ra ở Pháp sau vụ cảnh sát bắn thanh niên vi phạm giao thông - 1

Người biểu tình đốt phá sau vụ cảnh sát bắn chết một thanh niên vi phạm giao thông ở ngoại ô Paris (Ảnh: Getty).

Theo RT, bạo loạn nổ ra từ ngày 27/6 từ khu vực Nanterre ở ngoại ô thủ đô Paris, sau đó tiếp tục lan ra các thành phố lớn khác của Pháp như Toulouse, Lille, Lyon và Nice.

Những người biểu tình quá khích đã ném pháo về phía lực lượng an ninh hoặc phóng hỏa các xe cảnh sát, xe chở rác.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin hôm qua cho biết, khoảng 2.000 nhân viên an ninh đã được điều động để đảm bảo trật tự ở khu vực Paris. Cảnh sát cũng nhận được lệnh sử dụng thiết bị giám sát không người lái ở Nanterre. Tính đến sáng nay, hơn 100 người biểu tình đã bị tạm giữ.

Bạo loạn nổ ra sau khi một cảnh sát bắn chết một thanh niên 17 tuổi vi phạm giao thông sáng 27/6. Thanh niên này được xác định là Nahel, một tài xế giao hàng. Cảnh sát nói rằng, Nahel vi phạm giao thông nhưng không tuân theo hiệu lệnh của cảnh sát tại thành phố Nanterre.

Một đoạn video từ vụ việc cho thấy chiếc xe dừng lại với cửa sổ mở, trước khi lao về phía các sĩ quan. Viên cảnh sát sau đó được cho là đã đe dọa tài xế. Tài xế khởi động lại xe và viên cảnh sát đã nổ súng khiến Nahel tử vong sau đó.

Mẹ của thanh niên này đã kêu gọi cộng đồng mạng "đòi lại công lý" cho con trai.

Tổng thống Emmanuel Macron gửi lời chia buồn đến gia đình Nahel, đồng thời kêu gọi dư luận bình tĩnh. Viên cảnh sát bắn chết nam thanh niên đã bị bắt giữ và bị buộc tội cố ý giết người.

Theo RT