Báo Hàn Quốc: Triều Tiên xử tử bộ trưởng quốc phòng bằng súng phòng không

(Dân trí) - Truyền thông Hàn Quốc ngày 13/5 đưa tin Bộ trưởng quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-chol đã bị kết tội phản quốc, và chịu xử bắn bằng súng phòng không hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Ông Hyon Yong-chol (Ảnh: ITV)
Ông Hyon Yong-chol (Ảnh: ITV)

Thông tin được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng tải, dẫn nguồn tin cơ quan tình báo quốc gia. Theo đó, ông Hyon Yong-chol, người đứng đầu các lực lượng vũ trang Triều Tiên, đã bị hành quyết vào khoảng ngày 30/4 tại một trường quân sự ở Bình Nhưỡng, với hình thức xử bắn bằng súng phòng không.

Ông Hyon bị trông thấy đang ngủ gật trong một sự kiện của quân đội có sự hiện diện của ông Kim Jong-un, và không thực hiện các chỉ thị của nhà lãnh đạo nước này, một quan chức cấp cao của cơ quan tình báo Hàn Quốc phát biểu với báo giới từ trụ sở tại Seoul.

Thông tin này cũng đã được báo cáo lên quốc hội Hàn Quốc trong một phiên họp kín.

Vụ xử tử ông Hyon là vụ hành quyết công khai mới nhất đối với các quan chức nước này. Tình báo Hàn Quốc hồi tháng trước cho biết, từ đầu năm đến nay, 15 quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng đã bị xử tử.

Năm 2013, ông Kim cũng đã hạ lệnh hành quyết người chú dượng quyền lực Jang Song-thaek, người cũng bị buộc tội phản quốc, trong một cuộc thanh trừng gây sốc.

Thanh Tùng
Theo Yonhap