Thứ sáu, 27/03/2015 - 13:50

Báo Anh: Cơ phó máy bay Đức mới chia tay bạn gái

Dân trí

Theo thông tin từ báo giới Anh, cơ phó Andreas Lubitz của Germanwings, người bị cáo buộc chủ ý điều khiển máy bay lao vào núi mới đây đã chia tay bạn gái. Phi công này trước đó dự định kết hôn vào năm 2017.

Báo Anh: Cơ phó máy bay Đức mới chia tay bạn gái
Một trang Facebook tự nhận là của nhóm Hồi giáo cực đoan IS đã tung hô Lubitz là "người hùng" (Ảnh: Mirror)
 
Thông tin được tờ Daily Star của Anh đăng tải, dẫn lời bạn bè của Adreas Lubitz.

Theo đó, viên phi công này đã đính hôn và dự định sẽ làm đám cưới trong năm sau. Tuy nhiên, mới đây hai người đã chia tay.

Hãng tin AP thì dẫn lời ông Klaus Radker, chủ nhiệm câu lạc bộ hàng không, nơi Lubitz là thành viên thì cho biết, lần cuối cùng ông gặp Lubitz là mùa Thu năm ngoái, khi phi công 27 tuổi này tới dự buổi tiệc ngoài trời cùng bạn gái.

Dù vậy, ông Radker không cho biết thêm về danh tính hay các thông tin khác liên quan tới bạn gái của Lubitz.

“Giấc mơ của cậu ta từ khi còn nhỏ là được bay, và cậu ta đã thực hiện giấc mơ của mình tại đây. Do đó, khi cậu ấy có được bằng lái và điều khiển những máy bay như Airbus, chúng tôi rất vui và tự hào về cậu ta”, Radker khẳng định.

Lubitz bắt đầu làm việc cho Germanwings tháng 9/2013, ngay sau khi hoàn tất khóa huấn luyện của hãng Lufthansa tại thành phố Bremen.

Trước đó, Lubitz từng bị buộc phải hoãn chương trình huấn luyện năm 2008 vì vấn đề tâm lý, mà theo một người bạn do chứng “trầm cảm”.

Trong khi đó, một trong những chi tiết được nhiều người quan tâm lúc này đó là liệu Lubitz có liên quan tới chủ nghĩa cực đoan, hay các nhóm khủng bố.

Trong cuộc họp báo ngày 26/3, khi được phóng viên hỏi về tín ngưỡng mà phi công này đang theo, công tố viên Marseille đã bác bỏ với tuyên bố “tôi không biết điều đó thì có liên quan gì”.

Ngay sau đó, trên Facebook đã xuất hiện một trang với hình của Lubitz ngồi trước cầu Cổng vàng tại San Francisco, Mỹ. Trước khi bị xóa, trang Facebook này có những lời lẽ tung hô hành động giết người của phi công Đức, khi gọi phi công này là “anh hùng nước Pháp”.

Ngoài ra, trang Facebook này viết: “Thông cáo báo chí chính thức: Nhà nước Hồi giáo xin lỗi vì đã có sai sót khi viết tiêu đề của trang, và muốn nhân cơ hội này nhắc quý vị rằng anh hùng nước Pháp luôn được phát âm với một chữ “s”.

“Giám đốc quan hệ cộng đồng đã bị cách chức và sẽ bị chặt đầu để làm bài học.”

Một dòng cập nhật khác thì khẳng định “đã có nhiều tin nhắn ủng hộ người hùng của chúng ta. Cảm ơn tất cả”.

Thanh Tùng
Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất