Thứ ba, 10/05/2005 - 16:42

Baghdad lại chấn động bởi bom xe

1h40 hôm nay (giờ VN) một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung chiếc xe anh ta đang điều khiển giữa một con phố đông đúc ở trung tâm Baghdad. Ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Mục tiêu tấn công được cho là đoàn hộ tống quân sự của Mỹ đi ngang qua song hầu hết thương vong rơi vào dân thường vô tội. Nhiều cửa hiệu, xe cộ bị phá hủy bởi sức công phá lớn của quả bom. Các nhân chứng cho biết, vụ đánh bom đã tạo thành những cuộn khói đen đặc bốc lên trên bầu trời.

 

Vụ tấn công liều chết hôm nay được thực hiện trên phố Saadoun, ngay cạnh nơi xảy ra đánh bom tự sát đẫm máu hôm 7/5 làm. Vài giờ sau đó, một xe bom khác phát nổ ở khu vực trung nam của Thủ đô Iraq, cạnh cầu Jadriya bắc qua sông Tigris. Chưa có thông tin chi tiết về vụ này.

 

 

Baghdad lại chấn động bởi bom xe - 1
 

Khói đen mù mịt bốc lên từ

hiện trường vụ nổ.

Mới hôm qua, quân đội Mỹ tuyên bố họ đã tiêu diệt được ít nhất 100 tay súng chống đối ở vùng biên giới Iraq - Syria. Hơn 1.000 binh sĩ Mỹ đã tham gia chiến dịch truy diệt này, mục tiêu nhắm tới là mạng lưới do trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đứng đầu.

 

Bạo lực ở Iraq leo thang mạnh hơn kể từ khi Iraq có chính phủ mới. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng con tin nước ngoài ở Iraq ngày càng nghiêm trọng khi một nhà thầu an ninh Nhật Bản biến mất ở Baghdad sau một cuộc đọ súng với quân nổi dậy.

 

Trong khi đó, đến thời điểm này, vẫn chưa rõ số phận con tin Australia Douglas Wood, 63 tuổi, mặc dù đã qua hạn chót mà nhóm bắt cóc đưa ra, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Alexander Downer cho biết.

 

Theo Thanh Hảo

Vietnamnet/BBC, AP