Bà Melinda mở lòng về "cuộc ly hôn đau đớn" với tỷ phú Bill Gates

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn mới đây, bà Melinda Gates có những chia sẻ về cuộc ly hôn với người chồng tỷ phú Bill Gates, trong đó tiết lộ một số nguyên nhân khiến cả hai "không thể tiếp tục".

Bà Melinda mở lòng về cuộc ly hôn đau đớn với tỷ phú Bill Gates - 1

Bà Melinda French Gates (Ảnh: Reuters).

Trả lời phỏng vấn hãng Fortune hôm 3/10, bà Melinda French Gates, 58 tuổi, đã tiết lộ về cuộc ly hôn "đau đớn không thể tưởng tượng nổi" với tỷ phú Bill Gates.

"Có một số lý do khiến tôi không thể tiếp tục cuộc hôn nhân đó nữa", bà Melinda nói. Tuy nhiên, bà không nêu rõ những lý do này là gì.

"Nhưng điều kỳ lạ chính là đại dịch Covid-19 đã mang đến cho tôi thời gian và không gian riêng tư để làm những gì tôi cần làm". "Thật là đau đớn không thể tin được, theo vô số cách, nhưng tôi đã có đủ sự riêng tư để vượt qua cú sốc này",  bà nói thêm.

Bà cũng cho biết, "tôi vẫn tiếp tục làm việc cùng người đàn ông mà tôi đã rời bỏ, cũng như phải tiếp tục xuất hiện và nỗ lực hết sức mỗi ngày". "Vì vậy, dù có khóc lúc 9h và phải lên sóng truyền hình cùng ông ấy lúc 10h, tôi vẫn phải đến và thể hiện hết mình".

Khi được hỏi cuộc ly hôn với tỷ phú Bill Gates đã thay đổi thế giới quan của bà và cách thế giới nhìn nhận về bà thế nào, vị nữ tỷ phú này cho biết, bản thân "không thực sự suy nghĩ nhiều".

"Bởi tôi biết tôi là ai và đại diện cho điều gì", bà giải thích.

Bà Melinda và tỷ phú Bill Gates, 66 tuổi, kết hôn năm 1994 và ở bên nhau 27 năm trước khi bất ngờ tuyên bố ly hôn vào tháng 5/2021. Họ cho biết "không còn tin có thể phát triển cùng nhau như vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời" và "quyết định chia tay sau khi suy nghĩ và chuẩn bị đầy đủ".

Cả hai có với nhau 3 người con - Jennifer, 25 tuổi, Rory, 23 tuổi và Phoebe, 19 tuổi. Những người con này luôn là mối quan tâm lớn nhất của bà Melinda trong suốt thời gian hôn nhân gặp sóng gió, bà cho biết.

Sau khi ly hôn, bà và chồng được cho là chia đôi khối tài sản 130 tỷ USD.

Cặp vợ chồng cũ này đã thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ từ thiện lớn nhất thế giới hỗ trợ các dự án giáo dục, bình đẳng giới, phát triển vaccine, vào năm 2000 và tiếp tục cùng nhau điều hành quỹ này, một hoạt động mà bà Melinda cho biết đã giúp bản thân cân bằng cảm xúc hậu ly hôn.

"Những trải nghiệm trong cuộc ly hôn nhắc nhở rằng quỹ từ thiện đòi hỏi bà phải luôn nỗ lực hết mình, cũng như mối quan tâm chính của bà là "bảo vệ các con vượt qua cuộc hôn nhân trắc trở của cha mẹ", bà nói.

Tỷ phú Melinda cũng cho hay, việc làm từ thiện đã giúp bà và chồng cũ vượt qua ly hôn, nhấn mạnh ai cũng cần học cách cho đi.

"Hoạt động từ thiện thực sự khiến chúng tôi được là chính mình một cách tốt nhất, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất hậu ly hôn", bà nói. "Chúng tôi đã cùng thảo luận chi tiết mọi vấn đề ly hôn và thực sự rất buồn, nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau xuất hiện vì quỹ".

Hồi tháng 7, tỷ phú Bill Gates thông báo chuyển thêm 20 tỷ USD vào quỹ và tăng giải ngân từ gần 6 tỷ USD mỗi năm hiện nay lên 9 tỷ USD vào năm 2026. Ông sẽ xem xét hiệu quả hoạt động của quỹ và cân nhắc đóng góp thêm.

Theo New York Post
Tin liên quan