Bà Hillary bất ngờ thua trong bầu cử sơ bộ tại 2 bang miền tây

(Dân trí) - Trong đợt bầu cử tổng thống sơ bộ diễn ra hôm qua 22/3 tại 3 bang miền tây, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton bị đối thủ Bernie Sanders dẫn trước tại bang Idaho và Utah. Tuy nhiên, thất bại này của được bù đắp bằng chiến thắng tại bang Arizona - một bang đông đại biểu.

Bà Hillary Clinton. (Ảnh: Getty)
Bà Hillary Clinton. (Ảnh: Getty)

Kết quả bầu cử sơ bộ diễn ra hôm qua cho thấy, bà Hillary chỉ giành được 20%và 21% lần lượt tại bang Utah và Idaho. Trong khi đó, ứng viên còn lại duy nhất của đảng Dân chủ là ông Bernie Sanders giành chiến thắng tại 2 bang này và giành được lá phiếu ủng hộ từ 57 đại biểu.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử sơ bộ hôm qua cũng không "quá tệ" với bà Hillary khi đổi lại bà giành chiến thắng tại bang Arizona với tỷ lệ ủng hộ là 58% và giành được 51 lá phiếu ủng hộ của đại biểu.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, với 1.214 đại biểu ủng hộ, bà Hillary tiếp tục là ứng viên dẫn đầu trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của đảng Dân chủ.

Ở phía đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump cũng giành chiến thắng tại bang Arizona, trong khi ứng viên Ted Cruz giành chiến thắng ở bang còn lại là Utah. Với 738 đại biểu ủng hộ, Trump tiếp tục là ứng viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa.


Bà Clinton và ông Trump vẫn là 2 ứng viên sáng giá nhất cho tới lúc này (Ảnh: Getty)

Bà Clinton và ông Trump vẫn là 2 ứng viên sáng giá nhất cho tới lúc này (Ảnh: Getty)

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm