Thứ bảy, 07/03/2020 - 09:07

Australia ráo riết tìm 70 bệnh nhân tiếp xúc bác sĩ mắc Covid-19

Dân trí

Australia đang ra sức tìm kiếm 70 bệnh nhân đã tiếp xúc với một bác sĩ bị nhiễm virus corona mới ở bang Victoria.

Australia ráo riết tìm 70 bệnh nhân tiếp xúc bác sĩ mắc Covid-19 - 1

Người đứng đầu cơ quan y tế bang Victoria Jenny Mikakos (Ảnh: AAP)

Guardian ngày 6/3 đưa tin, cơ quan y tế bang Victoria, Australia đang cố gắng liên lạc với 70 bệnh nhân của một bác sĩ ở thành phố Melbourne, người đã bị nhiễm virus corona mới (tên chính thức là SARS-CoV-2) sau khi từ Mỹ trở về.

Bác sĩ này là ca thứ 11 mắc bệnh Covid-19 gây ra bởi virus corona mới ở bang Victoria. Người đứng đầu cơ quan y tế bang Jenny Mikakos cho biết bác sĩ trên vẫn tiếp tục đi làm và điều trị cho các bệnh nhân mặc dù ông này đã có triệu chứng mắc bệnh.

“Phải nói rằng tôi cảm thấy sửng sốt vì một bác sĩ có triệu chứng giống như cảm cúm mà vẫn đi làm”, bà Mikakos nói.

Bác sĩ trên trở về từ Mỹ hôm 29/2 và đã tiếp xúc với khoảng 70 bệnh nhân trong thời gian từ 2/3-6/3 tại cơ sở y tế Toorak ở đường Malvern. Cơ sở này hiện đã bị đóng cửa.

Các bệnh nhân đã được liên lạc bằng tin nhắn, điện thoại hoặc thư điện tử. Hiện thời, 2 bệnh nhân mà bác sĩ trên từng thăm khám đã bị cách ly.

Toàn bộ các bệnh nhân mà bác sĩ trên chữa trị, thăm khám và nhân viên của cơ sở y tế đã được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày, trong khi các bệnh nhân khác tại Toorak cũng được yêu cầu theo dõi các triệu chứng.

Bà Mikakos cho hay những hành khách trên cùng chuyến bay với bác sĩ mắc bệnh cũng sẽ được liên lạc.

Dịch Covid-19 bùng phát từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm ngoái, đến nay đã lan ra hơn 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Covid-19 khiến hơn 3.400 người tử vong và hơn 100.000 người nhiễm bệnh.

Đức Hoàng

Theo Guardian