Thứ bảy, 02/12/2017 - 09:36

Ảnh vệ tinh tiết lộ bước tiến mới trong chương trình tên lửa của Triều Tiên

Dân trí

Triều Tiên dường như đã đạt bước tiến mới trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), các chuyên gia Mỹ dựa trên phân tích ảnh chụp vệ tinh cho biết.


Lãnh đạo Triều Tiên cùng các tướng quân đội trên tàu ngầm lớp Romeo (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Triều Tiên cùng các tướng quân đội trên tàu ngầm lớp Romeo (Ảnh: Reuters)

Các chuyên gia của 38 North, một tạp chí chuyên về phân tích Triều Tiên, hôm qua cho biết các ảnh chụp vệ tinh thương mại vào các ngày 11/11, 16/11 và 24/11 cho thấy Triều Tiên đã sẵn sàng triển khai tàu ngầm thứ hai cho phép tiến hành các vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm.

Cụ thể, hôm 11/11, tàu ngầm này được nhìn thấy ở xưởng đóng tàu hải quân Nampo. Tuy nhiên, 5 ngày sau đó, con tàu được nhìn thấy đã được di chuyển và neo cách cầu cảng không xa.

Tiếp đó, đến ngày 24/11, con tàu neo gần khu vực trang bị, và dường như là để hoàn tất công đoạn cuối cùng như lắp đặt hệ thống bơm, hệ thống liên lạc trước khi triển khai.

Các chuyên gia của 38 North phát hiện trong suốt năm 2017 Triều Tiên liên tục vận chuyển các bộ phận vào xưởng đóng tàu này.

“Tàu ngầm phóng tên lửa thứ hai chuẩn bị được đưa vào biên chế là một tín hiệu cho thấy Triều Tiên đã được bước tiến lớn trong chương trình SLBM”, trang web của 38 North dẫn nhận định của chuyên gia Joseph S. Bermudez Jr.

38 North cũng cho rằng: “Khi đi vào vận hành, tàu ngầm này sẽ tạo điều kiện cho các vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên”.

Theo Yonhap, Triều Tiên sở hữu tàu ngầm SLBM đầu tiên vào năm 2014. Tàu này neo tại xưởng Sinpo South.

Minh Phương

Theo Yonhap

Đáng quan tâm
Mới nhất