Chủ nhật, 04/09/2016 - 17:20

An ninh Trung Quốc to tiếng với đoàn tháp tùng ông Obama

Trong khi vị quan chức Nhà Trắng cố gắng giải thích thì nhân viên an ninh Trung Quốc đáp lại bằng thái độ “phi ngoại giao”.

Nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh G20 là Trung Quốc đã để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp với giới báo chí Mỹ sau khi xảy ra sự cố "la hét phi ngoại giao" ngay trong buổi đón tiếp Tổng thống Mỹ ở sân bay quốc tế Hàng Châu ngày 3/9.

Nguồn video:YouTube

Thông thường, các phóng viên tháp tùng Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du nước ngoài sẽ đứng dưới cánh của chiếc Air Force One để ghi lại hình ảnh ông Obama bước xuống và vẫy chào.

Lần này, an ninh Trung Quốc đã dùng dây để ngăn cách khu vực phóng viên tác nghiệp thật xa nơi Tổng thống Mỹ bước xuống. Tuy nhiên, dường như cảm thấy chưa đủ, một trong những nhân viên an ninh của nước chủ nhà đã hét vào mặt quan chức Nhà Trắng phụ trách truyền thông, yêu cầu báo chí Mỹ rời khỏi hiện trường.

Trong khi vị quan chức Nhà Trắng cố gắng giải thích với nhân viên này rằng, đây là máy bay của Mỹ và Tổng thống Mỹ và rằng báo chí Mỹ đang làm đúng theo thông lệ. Tuy nhiên, những gì mà bà nhận được chỉ là thái độ “phi ngoại giao” của người đàn ông này.

“Đây là đất nước của chúng tôi. Đây là sân bay của chúng tôi”, người đàn ông mặc đồ đen hét vào mặt quan chức Nhà Trắng bằng tiếng Anh./.

Theo Hùng Cường/VOV.VN