1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ấn Độ: Vác thi thể con đi bộ hơn 10km từ bệnh viện về nhà

(Dân trí) - Một người cha ở một ngôi làng của Ấn Độ đã buộc phải vác thi thể của con gái suốt chặng đường hơn 10km từ bệnh viện về nhà vì không có xe chở.


Người cha vác thi thể con đi bộ hơn 10km từ viện về nhà. (Ảnh: RT)

Người cha vác thi thể con đi bộ hơn 10km từ viện về nhà. (Ảnh: RT)

Sự việc xảy ra tại bang Odisha, miền đông Ấn Độ. Người cha có tên Gati Dhibar, được cho là đến từ ngôi làng Pechamundi, đã phải vác thi thể của cô con gái 5 tuổi sau khi cô bé qua đời tại Trung tâm y tế công cộng Palalahada, báo Hindustan Times cho biết ngày 8/1.

Bệnh viện này được cho là không thể cung cấp bất cứ dịch vụ nào để chuyên chở thi thể bệnh nhân về quê nhà. Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội sau đó cho thấy, người cha đáng thương Dhibar đã vác trên vai thi thể con bọc trong một tấm vải màu trắng để đi bộ từ viện về nhà. Cùng đi với Dhibar là một cô con gái khác của anh.

Giới chức địa phương được cho là đã mở một cuộc điều tra lý do Dhibar bị từ chối cung cấp dịch vụ chuyên chở thi thể hay quan tài. Hai nhân viên của bệnh viện Palalahada cũng bị đình chỉ công tác.

Vụ việc diễn ra không lâu sau vụ việc tương tự ở Odisha khi một người chồng buộc phải vác thi thể vợ đi bộ 12km từ bệnh viện về nhà vì không đủ tiền để thuê xe. Thời điểm đó, một thành viên quốc hội Ấn Độ, ông Baijayant Jay Panda, nói rằng chương trình miễn phí dịch vụ vận chuyển thi thể từ các bệnh viện công đã được mở rộng áp dụng đối với Odisha, nhưng dường như mọi thứ vẫn không có nhiều thay đổi.

Minh Phương

Theo RT