Thứ sáu, 13/09/2013 - 19:36

Ấn Độ tuyên án tử hình 4 hung thủ hiếp dâm tập thể trên xe buýt

Dân trí

Chiều 13/9, một tòa án tại Ấn Độ đã tuyên án tử hình bằng hình thức treo cổ đối với 4 nghi phạm còn lại trong vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt tại New Delhi.

Người biểu tình Ấn Độ tại Amritsar cầm theo ảnh các nghi phạm
Người biểu tình Ấn Độ tại Amritsar cầm theo ảnh các nghi phạm

Theo hãng tin AFP, những tiếng vỗ tay vang dội đã vang lên trong căn phòng xử án sau khi quan tòa Yogesh Khanna đưa ra phán quyết. Trong khi đó các bị can, những công nhân nhập cư lương thấp tại New Delhi, hầu hết mới chỉ ngoài 20 tuổi, đã òa khóc. Một trong số họ, Vinay Sharma, một trợ lý huấn luyện viên thể hình, đã gào khóc trước khi bị cảnh sát lôi đi.

Quan tòa đã khẳng định rằng, vụ án này, vốn thổi bùng lên sự giận dữ về sự bạo hành với phụ nữ, thuộc hàng “hiếm có nhất trong nhóm các vụ án hiếm”, và xứng đáng bị án tử hình.

“Ở giai đoạn hiện nay khi tội ác chống lại phụ nữ gia tăng, tòa án không thể làm ngơ trước những hành vi độc ác”, ông Yogesh Khanna tuyên bố.

Mẹ của nạn nhân khẳng định với các phóng viên rằng bà rất vui mừng khi tòa đã tuyên án tử hình các bị cáo bằng hình thức treo cổ.

“Chúng tôi thấy vui vì cuối cùng chúng tôi đã có được công lý. Con gái tôi đã muốn chúng phải bị xử tử”, bà khẳng định với các phóng viên trong lúc đứng cùng chồng và các con trai.

Trước phiên tòa đã có rất nhiều lời kêu gọi tuyên án tử hình với 4 bị can là Sharma, Akshay Thakur, Pawan Gupta và Mukesh Singh vì đã hãm hiếp và tấn công nữ sinh ngành y và bạn trai đi cùng cô hôm 16/12.

Nạn nhân đã tử vong vì nội thương nặng hôm 29/12, sau khi bị dụ dỗ lên một chiếc xe buýt tư nhân bên ngoài một rạp chiếu phim cùng bạn đồng hành. Sau khi đánh đập người bạn, nhóm người này đã tấn công nạn nhân nữ một cách tàn nhẫn trong suốt 45 phút, trước khi ném cả hai người với cơ thể bê bết máu xuống một con đường dẫn tới sân bay quốc tế New Delhi.

“Đó là một hành động phi nhân tính khiến toàn bộ loài người phải xấu hổ. Thông điệp ở đây đó là, nêu ai phạm một tội ác như vậy, họ phải nhận sự trừng phạt đó”, Bộ trưởng nội vụ Sushilkumar Shinde khẳng định trong một cuộc họp báo.

Những kẻ này sẽ bị đưa tới nhà giam an ninh cao Tihar Jail tại thủ đô New Delhi, nơi chúng sẽ bị đưa lên giá treo cổ.

Thanh Tùng
Theo AFP