1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ấn Độ đưa Yoga trở thành môn học bắt buộc trong trường công

(Dân trí) - New Delhi ngày 22/6 chính thức thông báo Yoga là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 tại các trường công. Ngoài ra, bộ môn này cũng được đưa vào chương trình đào tạo giáo viên của Ấn Độ.

Bà Smriti Irani thông báo đưa Yoga trở thành môn học bắt buộc tại các trường học. ( Ảnh:

Bà Smriti Irani thông báo đưa Yoga trở thành môn học bắt buộc tại các trường học. ( Ảnh: Indiaexpress

BBC dẫn lời Bộ trưởng Bộ Phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ Smriti Irani ngày 22/6 chính thức thông báo về việc Yoga sẽ được giảng dạy như một môn học bắt buộc ở cả các trường công (từ lớp 6 đến lớp 10) và chương trình đào tạo giáo viên của nước này.
 
Ấn Độ thậm chí còn dự định tổ chức một cuộc thi cấp quốc gia bộ môn Yoga vào năm sau với trị giá giải thưởng cao nhất là 500.000 rupees  (tương đương 7.800 USD).

Tại các trường trung học ở Ấn Độ hiện nay, Yoga được đưa vào chương trình học bắt buộc cùng với các môn khác là công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), nghiên cứu giới tính và giáo dục hòa nhập. Môn học này sẽ có chương trình học linh động tùy theo thời khóa biểu của từng trường.

Đối với chương trình đào tạo giáo viên, theo bà Irani, các chuyên gia giáo dục Ấn Độ đã xây dựng xong chương trình cho môn học Yoga và sẽ phân cấp trình độ làm ba bậc: Bậc thấp, bậc trung và bậc cao. Việc đưa Yoga vào giảng dạy sẽ giúp giải quyết vấn đề về nguồn nhân lực có trình độ sư phạm giảng dạy môn học này.

Trước đó một ngày, Ấn Độ đã tổ chức thành công Ngày Yoga Quốc tế đầu tiên với sự tham gia của hàng nghìn người đến từ hơn 150 quốc gia.

Phong Vân
Theo BBC