Thứ hai, 06/04/2015 - 07:43

6 quân nhân chính phủ thiệt mạng tại miền đông Ukraine

Dân trí

Các quan chức chính phủ Ukraine cho biết 6 binh lính thuộc quân đội nước này đã thiệt mạng trong 2 vụ giao tranh tại miền đông trong ngày hôm qua 5/4.

Kể từ khi nổ ra, khủng hoảng Ukraine đã cướp đi hơn 6.000 sinh mạng. (Ảnh:

Kể từ khi nổ ra, khủng hoảng Ukraine đã cướp đi hơn 6.000 sinh mạng. (Ảnh: AFP)

BBC dẫn lời các quan chức chính phủ Kiev cho biết phe ly khai hôm qua đã tiến hành pháo kích vào các quân nhân Ukraine đang di chuyển trên một cây cầu tại thị trấn Schastye, gần thành trì Lugansk của phe ly khai, làm 4 lính chính phủ thiệt mạng. Bộ Nội vụ Ukraine tuyên bố phe ly khai đã sử dụng “tên lửa chống tăng” để tấn công quân chính phủ.

Trong khi đó, 2 binh lính Ukraine hôm qua 5/4 đã tử trận sau khi phương tiện di chuyển của họ cán phải mìn chống tăng gần thành phố cảng chiến lược Mariupol, nơi quân chính phủ đang kiểm soát. Một binh lính khác đã bị thương trong vụ nổ mìn này và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó 1 ngày, chính phủ Kiev thông báo 3 quân nhân đã thiệt mạng trong một vụ nổ mìn gần Donetsk, thành trì thứ hai của phe ly khai.

Hai bên trong xung đột Ukraine đang thi hành thỏa thuận Minsk 2, một hiệp định ngừng bắn mong manh đạt được giữa 4 bên Ukraine, Nga, Đức và Pháp, từ hồi tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, những hành động vi phạm thỏa thuận này vẫn đang tiếp diễn.

Kể từ khi nổ ra từ hồi tháng 4 năm ngoái, cuộc khủng hoảng Ukraine đã cướp đi hơn 6.000 sinh mạng.

Ukraine và phương Tây nhiều lần cáo buộc Nga cung cấp vũ khí, binh lính, tài chính và huấn luyện cho phe ly khai ở miền đông dù Mátxcơva đã cương quyết phủ nhận các cáo buộc này.

Thoa Phạm
Theo BBC
Đáng quan tâm
Mới nhất